- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Bánh nếp khoai lang tím nhân phô mai lạ miệng, rất hợp làm món ăn vặt vào buổi chiều
Ăn bánh Trung thu làm sao để không bị béo?
Món ngon tráng miệng: Bánh pudding nam việt quất
Ăn sáng ngon với 10 kiểu bánh pancake chuối
Mưa gió làm bánh thanh long ruột đỏ ngọt thơm nhâm nhi
Nguyên liệu:
- Khoai lang tím: 2 củ
- Khoai môn: 3 củ
- Phô mai thái sợi: Vừa đủ
- Bột gạo nếp: 100gr
- Sữa tươi: 50ml
- Đường: 30gr
- Hạt vừng trắng: Vừa đủ
Cách làm bánh nếp khoai lang tím nhân phô mai:
Khoai lang tím, khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Cho khoai lang tím và khoai môn vào nồi hấp riêng cho đến khi chín. Sau đó lấy khoai đã hấp chín cho ra bát, dùng thìa nghiền nhuyễn rồi trộn đều lại với nhau.
Tiếp đó thêm bột gạo nếp, đường và sữa vào nhào cho đến khi bột mịn, không bị dính.
Viên hỗn hợp thành những viên tròn nhỏ có kích cỡ bằng nhau. Sau đó cản mỏng.
Cho phô mai vào giữa làm nhân, túm các mép lại để bánh không bị hở nhân. Dùng cán, cán mỏng từng miếng bánh.
Sau đó lăn bánh qua lớp vừng trắng. Làm cho đến hết phần nguyên liệu.
Cho một chút dầu ăn vào chảo, đun nóng, thêm bánh vào chiên đến khi chín.
Cho bánh ra đĩa có giấy thấm dầu và thưởng thức.
Nhân phô mai chảy ra béo ngậy, vừng rang thơm bùi, bánh dẻo mềm, ăn rất đã miệng
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh, Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn