Sườn om khoai tây thơm bùi, hấp dẫn, đậm đà
Học cách nấu canh sườn chua thơm ngon đúng điệu
Món ngon đầu tuần: Sườn rim mật ong
Ăn sườn chưa chín kỹ liệu có bị nhiễm liên cầu lợn?
Món ngón mỗi ngày: Sườn non kho khế lạ miệng
Nguyên liệu:
- Sườn non: 300gr
- Khoai tây: 500gr
- Rượu trắng: 30ml
- Hành lá: 2 nhánh
- Hành khô: 1 củ
- Xì dầu: 30ml
- Rau mùi, xì dầu, muối, nước mắm, đường, dầu ăn, hạt tiêu
Thực hiện:
Sườn rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn, đem chần qua nước sôi cho hết mùi hôi rồi rửa lại một lần nữa cho thật sạch. Hành, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Ớt rửa sạch, thái lát.Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Ướp sườn với 1 thìa nước mắm, ½ thìa gia vị, 1/2 thìa đường và trộn để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị. Gừng rửa sạch, nạo vỏ, thái sợi.
Khoai tây gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Muốn để khoai tây bớt nhựa và không bị thâm thì khi thái xong nên ngâm vào nước muối pha loãng.
Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, thêm hành khô, gừng vào phi thơm. Cho sườn vào đảo cùng xì dầu khoảng 5 - 7 phút
Cho thêm 1 bát con nước vào chảo sườn rồi đậy vung hầm trong 30 phút. Tiếp theo, bạn cho khoai tây vào om cùng sườn cho đến khi khoai chín (trong lúc nấu, nếu thấy phần sườn và khoai bị khô thì có thể chế thêmchút nước) nêm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, rắc chút hạt tiêu, hành lá lên trên.
Cuối cùng lấy sườn om khoai tây ra đĩa và thêm ít rau mùi thái nhỏ vào là xong. Nhìn thì có vẻ khô nhưng rất mềm và thơm ngon đấy.
Cách chế biến món sườn om khoai tây thật đơn giản phải không nào?
Chúc bạn thành công!
Bình luận của bạn