Món ngon đầu tuần: Sườn rim mật ong

Sườn rim mật ong, món ngon đơn giản mà hấp dẫn vô cùng

Ăn sườn chưa chín kỹ liệu có bị nhiễm liên cầu lợn?

Món ngón mỗi ngày: Sườn non kho khế lạ miệng

Cách làm món sườn kho tộ dễ ợt.

Món ngon đầu tuần: Sườn ram rim mặn ngọt

Cách chế biến món sườn kho mật ong:

(Dùng loại thìa cà phê để đong)

Thực hiện:

Sườn rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn, đem chần qua nước sôi cho hết mùi hôi rồi rửa lại một lần nữa cho thật sạch. Hành tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, thái ,lát.

Ướp sườn với 1 thìa nước mắm, ½ thìa gia vị, 1 thìa mật ong, 1 thìa đường, ½ phần hành tỏi băm trộn đều cho thịt ngấm rồi để khoảng 20 phút sau đó đem xào sơ qua cho ngấm gia vị. Làm nước kho sườn: Trộn đều 2 thìa mật ong với 1 thìa nước mắm, ½ thìa muối, vài lát ớt.

Bắc nồi lên bếp, phi thơm phần hành tỏi còn lại, thêm sườn đã xào sơ qua vào, đổ nước kho mật ong, ½ chén nước ấm đảo đều. Đun sôi và nêm gia vị vừa ăn. Tiếp tục đun khoảng 15 - 20 phút khi nước kho cạn và sánh lại, nêm nếm thấy sườn mềm, mặn ngọt vừa miệng thì tắt bếp, rắc vài lát ớt, hành lá, múc ra đĩa ăn nóng với cơm.

Cách chế biến món sườn kho mật ong thật đơn giản phải không nào?

Chúc bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng