Món ăn có màu vàng bóng đẹp điểm chút màu đỏ của ớt càng thêm phần hấp dẫn
Xôi sườn hấp lá sen: Thơm ngon, ấm bụng những ngày Đông
Cách làm món sườn kho tộ dễ ợt.
Chiều lạnh ăn món canh sườn nấu ngô nóng hổi
Tép rang khế chua – đậm đà hương vị quê nhà
Nguyên liệu:
- Sườn non: 500gr
- Khế chua: 1 quả
- Nước dừa: 1 bát
- Ớt: 2 quả
- Sả: 1 củ
- Hành khô: 1 củ
- Hành lá: 1 nhánh
- Gia vị: Đường, nước mắm, muối, dầu điều, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn... vừa đủ.
Thực hiện:
Sườn rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn, đem chần qua nước sôi cho hết mùi hôi rồi rửa lại một lần nữa cho thật sạch. Hành tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. Ướp sườn với nước mắm, bột canh, chút đường và hành tỏi băm, để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
Khế rửa sạch, cắt khoanh dày khoảng 1cm. Hành lá rửa sạch, cắt khúc 2cm. Ớt 1 quả thái lát, 1 quả băm nhỏ. Sả bóc vỏ, thái vát chéo.
Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo cho 1 thìa dầu ăn cho tỏi, sả, ớt băm vào phi thơm. Cho sườn vào đảo đều để miếng sườn săn lại, thêm nước dừa, đậy vung lại, kho lửa nhỏ cho sườn chín mềm. Sau đó, cho khế chua, ớt, ½ thìa dầu điều (tạo màu) vào trộn đều. Kho thêm 5 phút nữa với lửa nhỏ cho sườn thấm vị, khế chín mềm, nước kho sánh lại. Rắc hành lá cắt khúc, ớt và hạt tiêu lên, tắt bếp.
Sườn kho khế có màu vàng cánh gián đẹp mắt, vị cay, mặn, ngọt cực kỳ đưa cơm. Vị chua thanh của khế hòa quyện trong từng miếng sườn kho sẽ làm bữa cơm chiều của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.
Chúc bạn thành công!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn