Dầu olive có khả năng chịu được nhiệt độ cao
Dầu olive - "mỹ phẩm" thiên nhiên kỳ diệu
Lý giải nguyên nhân dầu olive có thể giúp hạ huyết áp
Dầu ăn bẩn Đài Loan có nguồn gốc từ Việt Nam?
Công ty có sản phẩm từ dầu ăn bẩn bất hợp tác với thanh tra
Vụ dầu bẩn Đài Loan: Xác định được công ty Việt Nam bán nguyên liệu
Để có được kết quả trên, các nhà khoa học đã thử nghiệm chiên khoai tây với 4 loại dầu khác nhau: dầu olive, dầu bắp, dầu đậu nành và dầu ép từ hạt hướng dương, đồng thời tái sử dụng các loại dầu trên trong 10 lần.
Họ phát hiện ra rằng dầu olive là loại dầu ổn định nhất khi chiên ở nhiệt độ từ 160-190 độ C, trong khi dầu từ hạt hướng dương giảm chất lượng nhanh nhất khi chiên ở nhiệt độ khoảng 180 độ C.
“Đối với các loại thực phẩm chiên, dầu olive giúp duy trì chất lượng và dinh dưỡng tốt hơn so với một số loại dầu khác”, Mohamed Bouaziz - trưởng nhóm nghiên cứu cho biết.
Theo nghiên cứu, khi nấu ở nhiệt độ cao, một số loại dầu bị giảm chất lượng và những thay đổi này có thể dẫn đến việc hình thành các hợp chất mới có thể gây hại cho sức khỏe.
Ngoài ra, các sản phẩm phụ của dầu khi đun nóng cũng có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng của thực phẩm được chiên.
Bình luận của bạn