Đùi gà hấp ngâm rượu, kỷ tử bồi bổ cơ thể ngày giá rét

Món thịt gà hấp ngâm rượu, kỷ tử là món ăn bồi bổ cơ thể rất tốt mà không bị ngấy

Gợi ý 7 món ăn từ đùi gà cho tiệc cuối năm

Đùi gà nướng chanh – tán đổ một ông anh

Đùi gà: Tây không ưa vì sao ta lại thích?

Đùi gà nướng chanh – tán đổ một ông anh

Nguyên liệu:

- 2 đùi gà cỡ lớn (khoảng 300gr)

- 300ml nước

- 60ml rượu nấu ăn

- 3 cọng hành lá, 3 - 4 lát gừng, 3 cánh hoa hồi

- 20gr đường, 1 thìa muối, 10 hạt kỷ tử

- 2 miếng giấy bạc.

Cách làm:

Đùi gà lọc bỏ xương.

Rắc một chút muối lên phần thịt đùi gà, ướp trong 10 phút.

Bắc chảo sâu lòng lên bếp, cho hành, gừng, hoa hồi, đường vào rồi đun sôi khoảng 10 phút.

Rồi đổ nước ra một chiếc bát tô, đợi cho nguội bớt thì thêm rượu nấu ăn vào.

Trải miếng giấy bạc trên mặt thớt, cho thịt đùi gà vào cuộn lại rồi cho vào nồi nước sôi hấp trong khoảng 12 phút.


Lấy thịt gà ra khỏi giấy bạc, đợi thịt gà nguội rồi thái thành từng miếng dày bằng nhau.

Cho thịt gà vào bát nước rượu rồi cho thêm kỷ tử vào ngâm 3 tiếng. Nếu muốn ngon hơn bạn có thể ngâm qua đêm và bảo quản trong tủ lạnh. 

Đủ thời gian vớt thịt gà ra để thưởng thức.

Thịt gà hấp ngâm rượu, kỷ tử là món ăn ngon và bồi bổ cơ thể rất tốt

 Xem thêm bài viết cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày 


Dương Nhung H+ (Theo daydaycook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng