Đùi gà nướng chanh – tán đổ một ông anh

Đùi gà nướng thơm lừng, đánh thức tất cả các vị giác

Siêu lạ với 2 công thức gà xiên nướng kiểu Nhật và Thái

Gà nướng lá chanh

Ứa nước miếng với sườn nướng tỏi thơm cay

Sữa chua đậu nành – món ngon giúp điều hòa sinh lý nữ

Tại sao lại là đùi gà nướng chanh?

Thịt đùi gà chứa nhiều protein, vitamin A, C, sắt, calci, thịt chắc và giòn. Bạn có thể làm đùi gà nướng chanh để ăn kèm cơm trong bữa chính hoặc ăn chơi, lót lòng khi chàng xem bóng đá khuya chẳng hạn. Ngồi xem bóng đá, nhón tay cầm một cái đùi gà, mỗi một miếng lại hội đủ vị mặn ngọt chua cay, rất thú vị.

Thành phần:

- 4 - 5 cái đùi gà, 2 tép tỏi, 2 củ sả, 1 quả chanh

- 3 thìa canh nước tương ngọt, 1 thìa canh mật ong

- 1/2 đến 1 thìa cà phê bột ớt (hoặc xốt ớt), 1/2 thìa cà phê bột gừng (hoặc một nhánh gừng đập dập, giã nhỏ)

- 1/2 thìa cà phê hạt rau mùi, 1/4 thìa cà phê muối, chút dầu ăn.

Cách làm đùi gà nướng chanh - món ngon tặng chàng:

Thái sả, bóc tỏi rồi đập dập, cho vào bát thêm bột gừng, hạt mùi, trộn đều lên.

Tiếp theo, cho nước tương ngọt, chút dầu ăn, mật ong vào bát, lại trộn đều lên.

Vắt 1 nửa quả chanh lấy nước cốt, thêm muối và bột ớt (hoặc nước xốt ớt) tiếp tục cho vào bát, khuấy đều.

Có thể đổ bát gia vị vừa trộn vào một túi nilon, cho các đùi gà vào. Dùng tay bóp nhẹ, như kiểu massage cho gia vị thấm đều vào các miếng gà. Sau đó, để 30 phút đến 1 tiếng cho gia vị ngấm vào thịt.

Gạt hết các miếng sả dính trên gà đi để khi nướng không bị cháy. Đặt các miếng gà vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C (355 độ F) trong 20 phút. Thỉnh thoảng lật gà để gà chín đều.

Gắp gà ra, vắt 1 nửa quả chanh còn lại lên trên các miếng gà, có thể ăn kèm với sốt cà chua hoặc ăn không cũng rất ngon vì gà đã ngấm đủ gia vị.

Xem thêm cùng chuyên đề: món ngon mỗi ngày

An An H+ (Theo Kayotic)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng