- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Món thịt chiên rim xì dầu thơm mềm, nóng hổi
Ngon & lạ: Thịt lợn tẩm mật ong xào ớt chuông
Đến mùa hạt dẻ rồi, mua về om cùng thịt lợn và nấm ngay thôi!
Thịt lợn rán sốt mật ong ngon cơm, nhậu đã!
Đậm đà ngon cơm với thịt lợn chiên tỏi kiểu Thái
Nguyên liệu:
- Thịt thăn: 300gr
- Cà rốt: ½ củ
- Hành lá: 1 cọng
- Tỏi: 3 tép
- Bột ngô: 100gr
- Trứng gà: 1 lòng trắng
- Rượu, đường, muối, giấm, nước tương, xì dầu, hạt tiêu.
Thực hiện:
Bước 1: Thịt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, mỗi miếng dày khoảng 3 – 4mm.
Bước 2: Ướp thịt cùng ½ thìa muối, 1 thìa rượu trắng và ¼ thìa hạt tiêu trong khoảng 5 phút rồi trộn đều thịt với 1 lòng trắng trứng.
Bước 3: Hòa 2 thìa bột bắp với nước và 1 thìa dầu ăn.
Bước 4: Làm hỗn hợp gia vị: Cho 1 thìa rượu trắng, ¼ thìa đường, 2 thìa muối, 2 thìa giấm, 1 thìa nước tương, 3 thìa xì dầu, 1 thìa nước trộn đều để làm hỗn hợp gia vị. Đổ bột ra đĩa, lăn đều miếng thịt qua đĩa bột.
Bước 5: Khi đã lăn xong thịt qua bột bắp thì nhúng qua âu bột đã khuấy tan với nước
Bước 6: Đun dầu ăn nóng già, thả thịt vào chiên cho vàng đều 2 mặt, gắp ra đĩa để riêng.
Bước 7: Cà rốt, hành lá, gừng thái sợi dài, tỏi thái mỏng.
Bước 8: Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, cho tất cả vào phi thơm sau đó cho thịt chiên vào xào cùng.
Bước 9: Cuối cùng, rưới hỗn hợp gia vị lên và đảo đều cho đến khi nước cạn, gia vị thấm vào thịt thì tắt bếp.
Vậy là các bước chế biến món ăn đã xong, bạn bày món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng sẽ rất ngon
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn