Củ cải nấu thịt bằm - món canh lành bụng ngày xuân

Canh củ cải nấu thịt bằm thanh mát

Đổi vị dưa góp với củ cải và cà rốt

Cánh gà kho củ cải ngon mềm cho ngày se lạnh

Canh thịt bò củ cải – tăng đề kháng cho mùa dịch bệnh

Ngọt ngon củ cải nhồi tôm thịt hấp

Nguyên liệu:

Củ cải trắng: 300gr

Thịt nạc vai: 200gr

Hành khô, hành lá, rau mùi, muối, hạt nêm, gia vị, hạt tiêu

Cách làm:

 Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vát, mỏng vừa ăn

Thịt nạc vai rửa sạch, băm nhỏ, ướp với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa gia vị, để khoảng 15 - 20 phút cho ngấm

Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. 

 Đặt nồi lên bếp, đun nóng hai thìa cà phê dầu ăn, phi hành khô thơm, cho thịt nạc vào xào chín.

Thêm nước canh vừa đủ ăn vào nồi, đun sôi thì vặn nhỏ bếp, nấu thêm khoảng 10-15 phút cho thịt mềm

Thả củ cải vào nồi canh nấu khoảng 5 phút nữa là củ cải chín. 

Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Tắt bếp, thêm hành lá vào rau mùi vào nồi canh. Múc ra bát tô, ăn nóng với cơm

Chúc bạn thành công!



Phương Nhi H+ tổng hợp
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng