- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Canh củ cải nấu thịt bằm thanh mát
Đổi vị dưa góp với củ cải và cà rốt
Cánh gà kho củ cải ngon mềm cho ngày se lạnh
Canh thịt bò củ cải – tăng đề kháng cho mùa dịch bệnh
Ngọt ngon củ cải nhồi tôm thịt hấp
Nguyên liệu:
Củ cải trắng: 300gr
Thịt nạc vai: 200gr
Hành khô, hành lá, rau mùi, muối, hạt nêm, gia vị, hạt tiêu
Cách làm:
Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vát, mỏng vừa ăn
Thịt nạc vai rửa sạch, băm nhỏ, ướp với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa gia vị, để khoảng 15 - 20 phút cho ngấm
Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Đặt nồi lên bếp, đun nóng hai thìa cà phê dầu ăn, phi hành khô thơm, cho thịt nạc vào xào chín.
Thêm nước canh vừa đủ ăn vào nồi, đun sôi thì vặn nhỏ bếp, nấu thêm khoảng 10-15 phút cho thịt mềm
Thả củ cải vào nồi canh nấu khoảng 5 phút nữa là củ cải chín.
Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Tắt bếp, thêm hành lá vào rau mùi vào nồi canh. Múc ra bát tô, ăn nóng với cơm
Chúc bạn thành công!
Bình luận của bạn