5 ý tưởng cho hộp cơm trưa văn phòng ngon mắt

Tự làm cơm trưa giúp bạn kiểm soát khẩu phần dễ dàng hơn

Làm thế nào để giảm béo hiệu quả và an toàn?

Nguy cơ loạn nhịp tim từ hộp cơm trưa

Những hộp cơm trưa nghệ thuật dành cho bé

Gợi ý thực đơn: Làm chân giò hầm, mực nướng sa tế cho tuần mới

Cá thu và salad đậu

Đậu trắng (cannellini) thường bán dưới dạng đóng trong lon thiếc. Món đậu này có thể dùng để hầm với thịt, xào hoặc trộn salad. Bạn có thể bảo quản đậu trắng trong ngăn mát tủ lạnh.

Chuẩn bị

- Mở hộp đậu trắng, chắt nước muối, xả sạch đậu với nước lạnh. Trộn đậu với dầu olive và dấm trắng, thêm rau mùi và hành tím thái nhỏ.

- Chiên hoặc kho cá thu, hoặc sử dụng cá thu xông khói.

Trình bày hộp cơm trưa với salad đậu, thêm cá thu và 1 lát chanh.

Cơm trưa tôm và rau xanh

Chuẩn bị

- Luộc các loại đậu có màu xanh (đậu Hà Lan, đậu edamame) và bông cải xanh baby trong 2 phút và xả với nước lạnh. Bông cải baby có cọng dài, là giống cây được lai tạo giữa rau cải và bông cải xanh.

- Trộn rau xanh với dầu lạc, nước tương (xì dầu) và dầu vừng.

- Tôm sú bóc vỏ, nướng hoặc hấp chín. Quả bơ xắt thành khối vuông.

Trình bày hộp cơm với rau xanh, tôm và bơ, rắc thêm vừng đen.

Cơm trưa giàu protein

Chuẩn bị

- Luộc trứng và đậu đũa (có thể thay bằng đậu cô ve).

- Đậu lăng nấu chín theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì.

- Làm sốt trộn: 2 thìa dầu olive, 1 thìa dấm đỏ. Rưới sốt lên đậu lăng và đậu đũa, trộn đều.

Trình bày hộp cơm với đậu lăng và đậu đũa, thêm trứng luộc và vài miếng ức gà áp chảo.

Cơm hộp với cá hồi và bơ

Chuẩn bị

- 1 quả trứng luộc.

- 1 quả bơ sáp, thái lát.

- Cá hồi áp chảo hoặc cá hồi xông khói, cắt thành miếng vừa ăn.

- Làm sốt trộn: 2 thìa sữa chua không đường với 1 thìa nước cốt chanh, thêm thì là thái nhỏ. Đựng sốt trong lọ nhỏ và rưới lên salad khi ăn.

Trình bày hộp cơm với các loại rau salad, thêm cá hồi, trứng và bơ.

Cơm gà nướng mật ong

Chuẩn bị

- Ướp đùi gà rút xương với muối và hạt tiêu. Áp chảo thịt gà sao cho phần da có màu nâu đẹp mắt.

- Làm nước sốt cho thịt gà với 80ml nước dùng gà, 3 thìa nước tương, 3 thìa mật ong, 1 thìa dầu mè, tỏi và gừng băm. Khi thịt gà săn lại, đổ nước sốt vào thịt, đậy vung và nấu đến khi thịt gà chín.

- Luộc chín bông cải baby và xả với nước lạnh để giữ màu xanh của bông cải.

Trình bày hộp cơm với bông cải và thịt gà, ăn kèm cơm trắng hoặc các món thay thế cơm (yến mạch, cơm làm từ súp lơ trắng).

Quỳnh Trang H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng