Cánh gà chiên sốt táo với hương vị rất mới lạ, thơm ngon và cực kỳ hấp dẫn
Cánh gà chiên nước mắm tỏi thơm ngon khó cưỡng
Món ngon cho người ăn cay: Gà chiên xốt cay Tứ Xuyên nổi tiếng
Món ngon ngày lạnh: Há cảo gà chiên nóng hổi
Infographic: Mẹo phân biệt gà "chiếp" và chim cút
Nguyên liệu:
- Cánh gà: 500gr
- Nước táo hộp: 200ml
- Hành tây: 30gr tương đương 1/2 củ
- Táo: 1 quả nhỏ
- Tỏi: 2 tép
- Bột năng: 1 thìa
- Hạt tiêu: 1/4 thìa
- Nước tương: 1 thìa
- Dầu điều: 1 thìa
- Dầu ăn, muối, đường
(Dùng thìa cà phê để định lượng gia vị)
Cách chế biến
Bước 1: Hành tây thái hạt lựu, táo gọt bỏ vỏ, thái hạt lưu. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Cánh gà rửa sạch, chặt làm đôi, để ráo nước. Cho cánh gà vào uớp cùng muối, đường, hạt tiêu, 2 thìa nước táo khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị. Ướp gà với nước táo giúp thịt gà săn chắc và có vị đặc trưng.
Bước 3: Đổ ngập dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu rồi cho cánh gà vào chiên đều. Chiên đến khi nào cánh gà chín vàng đều 2 mặt thì vớt ra giấy thấm để ráo dầu. Xếp cánh gà ra đĩa.
Bước 4: Làm nước sốt: Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, hành tây, thêm táo, 1 thìa dầu điều để tạo màu, 1 thìa nước tương, 1 thìa bột năng vào khuấy nhanh, tắt lửa. Đổ nước sốt táo lên trên đĩa gà và thưởng thức khi nóng.
Cánh gà chiên sốt táo ăn nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn