Cánh gà chiên nước mắm tỏi thơm ngon khó cưỡng

Cánh gà chiên nước mắm tỏi ăn hoài không ngán

Tự làm gỏi gân bò lai rai ngon như nhà hàng Ba Miền

Tôm sốt me – món ngon lạ miệng

Ngọt thơm thịt lợn cuộn hoa thiên lý hấp

Tự làm kim chi cải thảo ngon, sạch, an toàn


Nguyên liệu (cho 4 người ăn):

- Cánh gà: 400 gr

- Đường, nước mắm, nước lọc: mỗi loại 2 thìa cà phê

- Tỏi khô: 2 củ

Cách làm:

Cánh gà xát muối, rửa sạch, cắt miếng, để ráo nước.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

Cho cánh gà vào rán ngập dầu, khi lớp da gà chuyển sang màu vàng rộm, cảm nhận được gà chín ròn thì vớt ra, thấm bớt dầu.

 Hòa tan hỗn hợp bao gồm: 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa nước lọc

 Phi tỏi với chút dầu ăn, thả cánh gà vào chảo làm nóng lại, đổ tiếp hỗn hợp mắm đường vào đảo đều tay. Khi thấy mắm đường ngả màu vàng, ngấm hết vào cánh gà thì tắt bếp, gắp ra đĩa.

Gà chiên nước mắm tỏi sẽ ngon hơn khi ăn nóng và chấm với tương ớt hoặc tương cà chua


Phương Nhi H+ (tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng