- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Bánh bí ngô sữa ngon bổ, dễ làm
Cùng bé yêu vào bếp làm bánh khoai lang sữa siêu xinh
Món ăn sáng: Bánh mì nướng bơ đường
Cách làm bánh Sandwich hoa quả tươi cho bữa sáng ngon miệng
Cùng bé yêu vào bếp làm bánh đậu xanh thơm ngon
Nguyên liệu:
- Bí ngô: 500gr
- Sữa tươi không đường: 200ml
- Đường: 50gr
- Vụn dừa: 50gr
- Tinh bột ngô: 40gr
Hướng dẫn cách làm bánh bí ngô sữa:
Bí ngô gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Cho vào nồi hấp cách thủy đến khi bí chín mềm.
Cho bí ngô, 100ml sữa vào máy xay, xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp bí ngô sữa ra nồi, thêm đường khấy đều rồi đun nóng.
Hòa tan tinh bột ngô với phần sữa tươi còn lại. Thêm hỗn hợp sữa và tinh bột ngô vào nồi bí ngô đun đến khi tạo thành hỗn hợp sánh mịn.
Đổ hỗn hợp vào khuôn, cho vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 1 tiếng cho hỗn hợp đông lại.
Khi bánh bí ngô đã đông, cho bánh ra ngoài cắt thành các viên nhỏ vừa ăn. Lăn từng viên bánh qua lớp vụn dừa.
Cho bánh ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công.
Xem thêm cùng chuyên đề: Cách làm bánh
Bình luận của bạn