- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
- Cách làm bánh
Bánh đậu xanh có hương vị ngọt ngào, thơm mát cho ngày hè nóng nực
Cách làm bánh custard khoai lang ngon tuyệt
Cùng bé yêu làm bánh chuối cuộn hấp dẫn
Món ăn sáng: Bánh mì sốt việt quất nướng
Cùng bé yêu vào bếp làm bánh rán nhân đậu đỏ
Nguyên liệu:
- Đậu xanh (còn cả vỏ): 80gr
- Đường: 40gr
- Bột mì, nước, dầu ăn: Vừa đủ
Thực hiện:
Đậu xanh rửa sạch, ngâm cùng nước để qua đêm.
Vớt đậu xanh ra, cho vào nồi hầm ninh cho đến khi hạt đậu mềm, bở tung.
thì chắt bỏ nước (nước đậu xanh có thể để vào ngăn mát tủ lạnh, làm nước uống giúp thanh lọc, giải độc cơ thể)
Thêm đường và bột mì vào đậu xanh rồi trộn đều. Vừa trộn vừa nghiền cho hạt đậu nhuyễn
Dùng chổi phết một lớp dầu vào khay.
Rải đều hỗn hợp đậu xanh lên khay.
Cho khay đậu xanh vào nồi hấp khoảng 10 phút trên lửa lớn cho đến khi bánh chín. Nhấc ra để nguội ở nhiệt độ phòng.
Cho bánh đậu xanh ra đĩa, cắt thành miếng vừa ăn và thưởng thức.
Lưu ý: Nếu ăn không hết, cho vào lọ đậy kín lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Ăn đậu xanh cả vỏ có tác dụng giúp giải độc, làm mát cơ thể, nhất là trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, có đa phần trẻ em không thích vị ngai ngái của vỏ đậu xanh, nên các mẹ có thể thay đậu xanh cả vỏ bằng đậu xanh đã xát bỏ vỏ. Sau khi ninh nhừ, có thể nghiền nhuyễn hạt đậu hoặc cho hỗn hợp đậu xanh, bột mì, đường vào máy xay nhuyễn trước khi hấp chín bánh.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn