- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
- Cách làm bánh
Hướng dẫn làm bánh khoai lang sữa dẻo thơm đẹp mắt
Món ăn vặt ngon: Bánh khoai viên chiên giòn
Cách làm bánh Sandwich hoa quả tươi cho bữa sáng ngon miệng
Cách làm bánh đậu phụ nhân đậu đỏ theo kiểu Trung Quốc
Cùng bé yêu vào bếp làm bánh đậu xanh thơm ngon
Nguyên liệu:
- Khoai lang tím: 80gr, tầm 2 củ
- Tinh bột ngô: 30gr
- Sữa: 230ml
- Đường: 40gr
- Vụn dừa: 15gr
Hướng dẫn cách làm bánh khoai lang sữa:
Khoai lang gọt vỏ, thái miếng nhỏ. Cho vào nồi hấp khoảng 8 - 10 phút cho đến khi khoai chín mềm.
Tiếp đó cho ½ phần sữa đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố, thêm khoai lang đã luộc chín vào, xay nhuyễn.
Hòa tan tinh bột ngô với phần sữa còn lại.
Đổ hỗn hợp khoai lang xay nhuyễn ra chảo, thêm đường khấy đều, đun nóng.
Thêm hỗn hợp sữa và tinh bột ngô vào chảo khoai đun đến khi tạo thành hỗn hợp sánh mịn.
Đổ hỗn hợp vào khuôn, cho vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 1 tiếng cho hỗn hợp đông lại.
Khi bánh khoai lang đã đông, cho bánh ra ngoài cắt thành các viên nhỏ vừa ăn.
Lăn từng viên bánh qua lớp vụn dừa.
Cho ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công.
Xem thêm cùng chuyên đề: Cách làm bánh
Bình luận của bạn