Bánh mì nướng tôm chắc chắn cả nhà sẽ phải mê mẩn bởi hương vị tuyệt vời của món ăn này.
Sườn lợn hấp hoa kim châm
Bánh nấm nhồi khoai tây
Bánh cuộn giăm bông và pho mai
Bí quyết làm bánh nhãn giòn tan
Nguyên liệu:
- Tôm sú bóc vỏ xay nhuyễn: 180gr
- Bánh mì lát: 3 miếng
- Trứng: 1 quả
- Bột ngô: 1 thìa cà phê
- Đường: ½ thìa cà phê
- Dầu mè: ¼ thìa cà phê
- Vừng trắng, muối, hạt tiêu: Vừa đủ
Thực hiện:
Bánh mì cắt chéo theo hình tam giác.
Trứng đập vỏ, tách riêng lòng đỏ, lòng trắng. Trộn đều lòng trắng trứng với tôm xay nhuyễn, hạt tiêu, đường, muối, bột ngô và dầu mè.
Lấy một lượng tôm vừa đủ phết lên mặt bánh mì rồi đặt vào khay nướng.
Đánh tan lòng đỏ trứng gà rồi dùng dụng cụ phế lên mặt bánh mì, rồi rắc vừng trắng lên mặt bánh.
Cho bánh vào lò nướng khoảng 12 – 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C hoặc đến khi bánh chín. Tắt lò.
Cho bánh ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn