- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Thịt gà sốt ớt ngọt vừa ngon vừa dễ làm
Thịt bò xào rau cải tatsoi, sốt hoisin cho ngày đầu tuần
Cuối tuần ăn gì: Làm ngay mì Udon xào thịt gà đãi cả nhà
Thịt gác bếp, món ngon nhâm nhi ngày Tết
Món ngon cuối tuần: Gà sốt kem ngon tuyệt
Nguyên liệu:
- Đùi gà đã lọc bỏ xương và da: 450gr
- Rượu sake: 2 thìa canh
- Xì dầu: 2 thìa canh; Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Tinh bột ngô: 1 chén; Dầu ăn: 3 chén
- Hành lá: 2 cây; Rau mùi: 1 bó nhỏ
Nguyên liệu làm sốt:
- Sốt ớt ngọt Thái: ½ chén, khoảng 8 thìa canh
- Nước lọc: 2 thìa canh
Hướng dẫn cách làm thịt gà sốt ớt ngọt:
Thịt gà lọc bỏ phần mỡ và da còn thừa, thái miếng dài khoảng 4cm.
Gừng rửa sạch, gọt vỏ, bào nhỏ. Hành lá, rau mùi rửa sạch, bỏ rễ, thái nhỏ, để riêng.
Trong một chiếc bát nhỏ, cho rượu sake, xì dầu, gừng bào nhỏ và thịt gà vào trộn đều, cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 30 phút.
Đổ tinh bột ngô ra khay hoặc bát. Lấy thịt đã ướp ra, lăn thịt qua lớp tinh bột ngô.
Đun nóng chảo dầu (để biết dầu đã đủ nóng hay chưa, bạn chỉ cần nhúng đầu chiếc đũa vào chảo nếu thấy đầu đũa sủi thì dầu đã đủ nóng), cho thịt gà vào chiên đến khi thịt chuyển màu vàng nhạt. Gắp thịt ra khay.
Sau khi đã chiên xong thịt gà, dùng rây lọc dầu trong bảo, hớt bỏ những mảnh vụn vừa chiên gà. Tiếp tục đun nóng chảo dầu, cho thịt gà vào chiên thêm 1 lần nữa cho đến khi thịt gà chín đều, chuyển màu vàng nâu, thì vớt ra vỉ lưới hoặc đĩa có giấy thấm dầu.
Trong một chiếc chảo vừa, đổ sốt ớt ngọt và nước lọc vào khuấy đều.
Tiếp đó, cho thêm hành và rau mùi vào đảo đều ở lửa vừa.
Khi nước sốt bắt đầu sánh lại thì đổ thịt gà đã chiên vào đảo khoảng 15 giây. Tắt bếp.
Xúc thịt gà ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn