- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Sự kết hợp giữa gà, nấm, cà rốt... làm cho món trở nên ngon hơn mà không bị ngấy
Thịt gà kho gừng tỏi, món ngon cho ngày se lạnh
Thịt gà kho măng - Món ngon hấp dẫn đầu tuần
Thịt gà xào dưa chuột giòn ngọt, ăn đã miệng
Gà xào dứa đơn giản mà ngon
Nguyên liệu cho 4 người ăn:
Nguyên liệu chính làm gà sốt kem:
- Lườn gà: 1kg
- Bơ: 50gr
- Hành lá: 6 cây
- Cà rốt: 2 củ nhỏ
- Soup rau củ (vegetable soup): 1 chén
- Rượu vang trắng: ½ chén
- Kem sữa tươi: 200ml
- Bột ớt paprika (sweet paprika ): 1 thìa cà phê
- Đậu Hà Lan: 200gr
- Dầu ăn, muối, hạt tiêu, bột mì: Vừa đủ
Nguyên liệu ăn kèm:
- Nấm tươi: 300gr
- Bơ: 50gr
- Cơm trắng (nóng): 1 bát
Hướng dẫn cách làm gà sốt kem chua:
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái mỏng. Nấm rửa sạch, thái mỏng. Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo nước.
Thịt gà rửa sạch, thấm khô, thái miếng vừa ăn. Lăn thịt gà qua lớp bột mì. Đun nóng chảo cùng chút dầu ăn và bơ, đến khi bơ tan chảy thì cho thịt gà vào chiên vàng đều hai mặt, gắp ra đĩa để ráo dầu ăn.
Đun nóng 1 thìa dầu ăn, cho hành lá và cà rốt vào đảo đều.
Tiếp đó cho soup rau củ, rượu vang trắng, kem sữa tươi, bột ớt, muối và hạt tiêu vào đun sôi trên lửa vừa.
Sau khi sôi, đun nhỏ lửa, thêm thịt gà và đậu Hà Lan vào nấu cùng khoảng 10 phút. Tắt bếp.
Trong một chiếc chảo khác, cho bơ đun tan chảy, rồi thêm nấm cùng chút muối và hạt tiêu vào xào đến khi nấm chín mềm. Tắt bếp.
Xới cơm ra đĩa hoặc bát, cho gà sốt kem chua và nấm lên trên rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!
Bình luận của bạn