Bạn có thể dùng các loại tinh dầu kháng khuẩn để bảo vệ mình khỏi nguy cơ bệnh tật
5 giải pháp kháng khuẩn, điều trị nấm móng chân tại nhà
Một hợp chất trong sữa mẹ có khả năng chống lại hại khuẩn
Phòng bệnh với 6 thực phẩm kháng khuẩn, tăng cường miễn dịch
8 thực phẩm kháng khuẩn nên bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày
Trong tình hình dịch COVID-19 vẫn đang tiến triển phức tạp, việc chủ động phòng ngừa bệnh tật là rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho mình và gia đình, người thân. Bên cạnh việc tăng cường miễn dịch thông qua việc thay đổi lối sống lành mạnh hơn, sử dụng các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe… bạn có thể dùng một số loại tinh dầu trong infographic dưới đây để kháng khuẩn một cách tự nhiên:
Để dùng các loại tinh dầu kháng khuẩn, bạn có thể thử pha loãng các loại tinh dầu mình thích (mỗi loại 1 giọt) với 1 thìa cà phê dầu dừa. Khuấy đều rồi thoa hỗn hợp tinh dầu lên bụng hoặc vùng bị nhiễm trùng 2 lần/ngày.
Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng các loại tinh dầu kháng khuẩn để vệ sinh nhà cửa, xông hơi tinh dầu… Điều này sẽ giúp tiêu diệt bớt mầm bệnh trong nhà, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Nên nhớ: Luôn kiểm tra nguy cơ dị ứng với tinh dầu trước khi sử dụng.
Bình luận của bạn