- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Viên vải nhồi phô mai chiên xù là một món ăn với cách kết hợp nguyên liệu khá lạ và thú vị.
6 loại gia vị bạn nên thêm vào món ăn để tim khỏe mạnh
Món ăn cực độc mà chỉ 12 đầu bếp trên khắp nước Nhật được phép nấu
Gà hấp lá sen dễ làm lắm nhé!
Mix đồ ăn vặt lành mạnh cho trẻ hiếu động
Nguyên liệu cần có để chuẩn bị cho món ăn:
- 12 quả vải thiều
- 100gr phô mai mozzarella
- 1 quả trứng
- Bột mì, bột chiên xù
- Dầu ăn
Cách làm món vải nhồi phô mai chiên xù:
Bước 1: Vải rửa sạch, bỏ vỏ, tách hạt bên trong (tách nhẹ nhàng để vải không bị rách, giữ nguyên được phần cùi).
Bước 2: Phô mai mozzarella cắt thành những miếng dài nhỏ, sau đó lại cắt tiếp thành từng miếng vuông nhỏ hơn để có thể nhồi được vào trong quả vải.
Bước 3: Sau đó nhồi những viên phô mai đã thái nhỏ vào giữa quả vải, rắc một ít bột mì lên phần đầu quả vải để miếng phô mai cố định bên trong.
Bước 4: Trứng đập ra bát rồi đánh đều cho tan.
Bước 5: Tiếp theo lấy từng quả vải lăn vào bát bột mì sao cho bột mì phủ kín quả vải.
Bước 6: Sau đó lấy những quả vải đó nhúng vào bát trứng để trứng bao kín bên ngoài lớp bột mì.
Bước 7: Lăn những quả vải đã nhúng qua trứng vào trong bát bột chiên xù sao cho đều kín hết quả vải.
Bước 8: Đặt chảo sâu lòng lên bếp, cho nhiều dầu vào đun nóng già thì cho vải vào chiên cho vàng đều rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Gắp những viên vải chiên xù ra đĩa. Những viên vải giòn rụm, ngòn ngọt, beo béo ăn kèm tương cà rất thú vị.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Bình luận của bạn