Nguyên liệu:
170g kem tươi
15g bột cacao
5 thìa canh sữa đặc
2g gelatine
Thực hiện
Trộn đều bột cacao với sữa đặc và 20g kem tươi. Gelatine ngâm ít nước cho nở vài phút, quay lò viba cho tan chảy, trộn vào hỗn hợp trên.
Kem tươi đánh bông.
Trộn hỗn hợp cacao đã nguội với kem.
Để ngăn đá tủ lạnh cho kem đông lại. Chia làm nhiều phần nhỏ để làm nhân.
Phần vỏ
Nguyên liệu:
100g bột nếp
2 thìa cà phê đường
1 thìa cà phê dầu ăn
Muốn bánh dai hơn cho thêm 1,2 thìa cà phê bột bắp
Bột bắp để áo
Thực hiện
Trộn bột với nước chín đến khi bột tan hết và sệt lại. Thêm đường và dầu ăn. Lượng nước không cố định tuỳ vào loại bột. Bột nếp Nhật cần ít nước hơn, còn bột nếp ta sẽ hút nhiều nước. Có thể cho màu thực phẩm vào bột cho bắt mắt.
Cho bột vào tô chịu nhiệt, quay trong lò viba khoảng 2-3 phút. Canh bột trong là chín.
Trên một mặt phẳng đã rải bột áo, cho cục bột chín lên, áo một lớp bột mỏng.
Sau đó chia làm nhiều phần nhỏ và dàn mỏng miếng bột. Cho nhân vào, nhanh tay gói lại, bọc kín để vào ngăn đá.
Bọc một lớp cacao bên ngoài nếu thích.
Trước khi ăn để ra ngoài nhiệt độ phòng khoảng nửa tiếng cho bánh mềm vỏ.
Bình luận của bạn