- Chuyên đề:
- Món ngon ngày Tết
Thạch rượu vừa đẹp mắt, vừa là món tráng miệng hay thay cocktail mát lạnh
Thạch chanh – cam – dưa hấu: Nhìn đã con mắt, ăn mát ruột gan
Cách làm bánh thạch rau câu 3D đẹp không nỡ ăn
5 loại cocktail rượu rum không nên bỏ lỡ trong đời
Cách làm Pisco Sour – cocktail trứ danh của người Peru
Tết Nguyên đán 2016 sắp đến gần và là dịp tiệc tùng liên miên của các gia đình. Hãy thử làm món thạch rượu đẹp mắt với các nguyên liệu quen thuộc để tô điểm cho các party cũng như bổ sung danh mục món ăn chơi đổi vị cho ngày Tết nhé!
Món jelly shots này có tên Việt là thạch rượu - là món thạch vị rượu mát lạnh, giúp làm mới vị giác đang bị “ngấy” bởi các món ăn nhiều dầu mỡ.
Nguyên liệu:
- Chanh xanh: 3 quả - Chanh vàng: 3 quả - Gelatin dạng miếng: 4 miếng - Nước tonic: 400ml - Rượu gin: 100ml - Đường: 2 thìa cà phê |
Cách thực hiện:
- Bổ đôi quả chanh theo chiều dọc, khoét bỏ ruột bên trong
- Ngâm miếng gelatin trong nước ấm 5 - 10 phút, vớt ra và vắt bỏ nước còn sót
- Đun sôi 100ml nước tonic rồi cho miếng gelatin đã ngâm mềm vào cho tan. Khi miếng gelatin đã tan hết, cho 2 thìa đường vào khuấy đều rồi bắc ra khỏi bếp.
- Cho nốt 300ml nước tonic vào nồi
- Cạo vỏ chanh xanh và vàng cho vào hỗn hợp, lượng vừa đủ (vì nhiều quá sẽ khiến thạch đắng)
- Cho vào hỗn hợp 100ml rượu gin và khuấy đều.
- Đổ hỗn hợp trên vào từng nửa miếng vỏ chanh ban đầu (xếp thẳng trong khay giữ sao cho hỗn hợp thạch không bị đổ ra ngoài)
- Đặt miếng chanh đã đổ đầy hỗn hợp vào tủ lạnh trong 3 - 4 giờ để hỗn hợp đông lại như thạch là được.
Thưởng thức:
- Trước khi ăn, lấy miếng thạch chanh ra bổ đôi dạng miếng cau và bày ra đĩa.
Món tráng miệng này có thể dùng thay cho cocktail và sẽ “làm mới” vị giác, đảm bảo bạn sẽ thích mê.
Video hướng dẫn cách làm món thạch rượu gin:
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon ngày Tết
Mách bạn:
- Nếu không tìm được gelatin dạng miếng, bạn thay bằng gelatin dạng bột hoặc bột rau câu.
- Nếu không thích vị đắng của vỏ chanh, có thể thay bằng lá bạc hà cắt nhỏ cho vào hỗn hợp để tạo thành dạng thạch.
- Có thể thay thế vị rượu gin bằng các loại rượu Tây phù hợp với sở thích của từng gia đình, chỉ cần lưu ý cho lượng vừa đủ, tùy thuộc vào độ rượu.
Bình luận của bạn