- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Cùng thưởng thức món tai heo hầm ngũ vị thật khó quên này nhé (Ảnh: Em đẹp)
Vô vàn biến tấu với trứng - Đẹp không nỡ ăn
Chống ung thư bằng những món ăn bài thuốc cổ truyền
Bánh gà mặn – 1 chiếc bánh mà đủ chất cho cả nhà
Phát hiện điểm giết mổ lậu tiêm thuốc an thần vào lợn
Tai heo có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon từ nộm, hấp, xào đến các món kho. Tai heo có nhiều sụn, bì dày ăn giòn sần sật rất hay mà lại lâu ngán.
Nguyên liệu cho món tai heo ngũ vị:
- 3 cái tai heo - 1 cây sả, 2 cánh hoa hồi, 2 tép tỏi, 1 nhánh gừng - 1 thanh quế, 2 lá chanh - 10ml rượu, 1 muỗng dầu hào, xì dầu, nước tương đen, tiêu nguyên hạt - 1 gói bột ngũ vị hương, đường nâu, hạt nêm, muối - 2 thìa nước dừa và 2 quả ớt khô. |
Cách làm tai heo ngũ vị:
Bước 1: Tai heo mua về cạo sạch lông, ngâm với nước chanh hoặc giấm cho bớt tanh, rửa lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Nên chọn tai heo to và dày để làm món tai heo ngũ vị
Bước 2:
- Lấy tai heo trong tủ lạnh ra cuộn lại, cuộn từ phía đầu nhọn của tai rồi lấy chỉ hoặc dây dù cuộn tròn, buộc chặt lại.
- Cho khoảng 1 lít nước lạnh vào nồi cùng rượu, sả, gừng, muối và lá chanh, bắc lên bếp nấu sôi 5 phút, sau đó cho tai heo vào luộc 10 phút. Vớt tai heo ra, rửa qua nước lạnh.
- Cho bột ngũ vị hương, nước tương đen, hạt nêm, hoa hồi, lá chanh, quế, gừng vào nồi, thêm tai heo rồi cho nước gần ngập tai heo. Luộc đến khi tai heo chín có màu vàng cánh dán thì vớt ra để ráo nước. Cho tai heo vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 đến 5 tiếng cho tai heo săn lại.
Bước 3: Bỏ tai heo ra, gỡ bỏ chỉ hoặc dây dù và thái lát (mỏng hay dày tùy ý thích).
Bước 4: Bày tai heo ngũ vị đã thái ra đĩa cắt tỉa rau củ quả để trang trí cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
Món tai heo ngũ vị được trang trí đẹp mắt (Ảnh: Eva.vn)
Một số món ăn ngon được làm từ tai heo.
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn