Món ăn ngày lạnh: Cánh gà om hạt dẻ thơm ngon nức mũi!

Cánh gà om hạt dẻ có hương vị thơm ngon lạ miệng

Món ngon từ thịt dê chữa chứng teo liệt người già

Bổ thận tráng dương, ngủ ngon nhờ rau cần

Cay xè tôm xào ớt kiểu Thái

Hạt dẻ - Thức quà thơm ngon bổ dưỡng trong những ngày Đông

Thành phần nguyên liệu:

8 cái cánh gà (phần đầu cánh), chặt nhỏ vừa ăn, 15 hạt dẻ to

1 gốc tỏi tây thái chéo, 2 củ hành tím, 1 miếng gừng nhỏ thái lát,

1 bông hoa hồi, 1 mảnh quế nhỏ, khoảng 10 hạt tiêu sọ, 4 quả ớt

(tùy chỉnh theo khẩu vị của gia đình).

Gia vị: 5gr đường nâu, 1 muỗng xì dầu, 2 muỗng rượu nấu,

nước mắm

Cách làm:

1. Hạt dẻ luộc khoảng 20 phút rồi vớt ra, đợi hạt dẻ nguội bớt thì dùng dao tách vỏ.

2. Đun sôi một nồi nước khác, cho cánh gà vào luộc sơ, sau đó vớt ra để riêng cho ráo.

3. Làm nóng dầu trong chảo, cho tỏi tây, gừng, ớt, tiêu, hoa hồi và quế vào đảo cho thơm, trút cánh gà vào. Thêm rượu vào đảo đều, cho đến khi cánh gà ngả màu vàng.

4. Thêm xì dầu, đường vào xào. Cho hạt dẻ vào, đổ nước sôi ngập. Đun sôi thì hạ nhỏ lửa, đậy kín vung, đun khoảng 10 phút cho cánh gà mềm. Đảo lại cho gia vị thấm đều, nêm nếm cho vừa ăn và tắt bếp.

Món cánh gà om hạt dẻ này chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn đều yêu thích đấy nhé!

Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Thu Hà H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng