Nên ăn ớt tươi hay ớt bột để tốt cho sức khỏe?
Ăn ớt giúp bạn sống lâu hơn
Bạn đang đau bụng, đau dạ dày? Hãy thử ăn ớt!
Ăn ớt mỗi ngày: Thói quen nhỏ, lợi ích lớn!
Tại sao người đái tháo đường nên ăn ớt chuông?
Ớt tươi
Ớt tươi, đặc biệt là ớt xanh tươi, là loại gia vị có thể được dùng để ăn kèm với những món ăn khác tùy vào nhu cầu ăn cay của mỗi người. Loại ớt này mang đến những lợi ích sức khỏe như:
- Quản lý lượng đường trong máu: Ớt tươi có thể làm giảm và kiểm soát lượng đường trong máu nếu được tiêu thụ thường xuyên.
- Tăng cường tiêu hóa: Do có nhiều chất xơ nên ớt tươi giúp tiêu hóa tốt hơn.
- Tốt cho da: Ớt tươi giàu vitamin E và vitamin C. Cả 2 loại vitamin này đều rất tốt cho làn da của bạn.
- Tốt cho tim: Do chứa nhiều beta-carotene nên ớt tươi có thể giúp hệ thống tim mạch và trái tim của bạn khỏe mạnh hơn.
Ớt bột
Ớt bột là ớt đỏ chín được sấy khô và xay thành bột. Nó cũng là một loại gia vị thường được dùng để thêm vào các món ăn. Loại ớt này cũng có những lợi ích như:
- Bổ sung sắt: Ớt bột có chứa một lượng sắt rất lớn và rất tốt cho máu. Nó cũng chứa nhiều vitamin C, giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn.
- Đốt cháy calorie: Ớt bột làm tăng nhiệt cơ thể, từ đó trực tiếp đốt cháy calorie. Điều này tương tự như việc tăng nhiệt độ cơ thể khi tập thể dục.
- Giảm tắc nghẽn đường hô hấp: Tiêu thụ ớt bột khi bị cảm lạnh có thể giúp tắc nghẽn và giúp hô hấp tốt hơn.
- Giảm tắc nghẽn động mạch: Ớt bột chứa nhiều chất chống oxy hoá rất mạnh, giúp loại bỏ bất kỳ tình trạng tắc nghẽn nào trong động mạch hoặc mạch máu.
Vậy ớt tươi hay ớt bột tốt hơn cho sức khỏe?
Ớt tươi chắc chắn tốt hơn ớt bột. Nguyên nhân là vì ớt tươi có hàm lượng nước và không chứa calorie. Ớt tươi cũng giàu chất beta carotenes, chất chống oxy hoá, endorphin... trong khi ớt bột được coi là nguyên nhân gây loét dạ dày. Ngoài ra, ớt bột trên thị trường còn có nguy cơ có các chất nhuộm màu và các chất phụ gia khác. Do đó, bạn nên thay thế ớt bột trong nấu ăn bằng ớt tươi.
Bình luận của bạn