- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Sake tẩm bột chiên giòn là món ăn được các em bé vô cùng yêu thích
3 món chay ngon, bổ dưỡng ai cũng có thể làm được
Mùng 1 ăn chay ngon với mì Pasta sốt bơ
Cà ri vịt chay cho ngày thanh nhẹ
2 món chay ngon cho ngày Phật Đản
Nguyên liệu
Sa kê : 1 quả
Bột mì: 100gr
Trứng gà: 1 quả
Nước, muối, đường, hạt nêm, bột gia vị, hạt tiêu.
Cách làm:
Sake gọt bỏ xanh bên ngoài, chia làm 4 hoặc 6 phần theo chiều dọc tùy theo trọng lượng của quả, cắt bỏ lõi.
Thái sake thành những miếng dày khoảng 1cm, ngâm vào nước lạnh có pha một chút muối loãng khoảng 10 phút cho sake bớt nhựa, vớt ra để ráo nước.
Đánh tan trứng gà, đổ bột mì và nước vào từ từ khuấy đều. Cho ½ thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa muối gia vị, 1/3 thìa đường, chút hạt tiêu. Hòa hỗn hợp bột chiên cho đến khi thấy sánh mịn.
Bật bếp, cho dầu ăn vào chảo đun sôi. Nhúng từng miếng sake vào hỗn hợp bột (phủ kín bột cả 2 mặt) thả vào chiên ngập dầu đến khi sake chín vàng
Gắp ra rổ có đặt giấy thấm dầu.
Xếp ra đĩa, ăn nóng, chấm với tương ớt rất ngon.
Lưu ý: Nếu bạn ăn chay thì không nên dùng trứng gà pha bột chiên. Bạn có thể mua bột chiên giòn công thức của các hãng uy tín để rán sake cũng rất ngon và tiện.
Chúc bạn ngon miệng!
Bình luận của bạn