Tép rang khế chua – đậm đà hương vị quê nhà

Món ăn tuy không cao sang nhưng hương vị của nó ngấm vào máu thịt của những người con xa quê

Đãi cả nhà ngày cuối tuần với món mắm tép chưng thịt thơm ngon

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh cùng tôm thơm ngon bá cháy!

Tôm rim sa tế ấm lịm ngày se lạnh

Tôm xào hạt điều – Món ngon và bổ cho ngày đầu tuần

Nguyên liệu

Tép đồng tươi: 300gr

Khế chua: 1 quả

Hành khô: 2 củ

Hành lá: 3 cây

Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường, hạt tiêu, ớt. 

Cách làm:

Chọn tép tươi, thân tép còn trong, khi đổ ra rổ còn nhảy tanh tách là ngon nhất. Rửa sạch tép với nước, cắt bớt râu, để ráo nước, xóc với 1/3 thìa cà phê muối.

Khế chua đem rửa sạch, cắt bỏ diềm, xắt lát. Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng. Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc ngắn. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ. 

Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa cà phê dầu ăn, phi thơm hành sau đó cho tép vào đảo đều. Thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa đường. Nếu muốn ăn mặn hơn bạn có thể thêm gia vị hoặc nước mắm tùy theo khẩu vị.


Khi nước trong chảo tép gần cạn, bạn cho khế và vài lát ớt tươi vào tiếp tục đảo đến khi chảo tép cạn khô hoàn toàn thì rắc hành lá, hạt tiêu và tắt bếp.

Yêu cầu cảm quan: Tép rang có màu đỏ hồng, vị mặn hơi ngọt, thơm mùi hành. Ăn với cơm trắng rất ngon. 

Món tép rang khế với cách chế biến vô cùng đơn giản mà hương vị thơm ngon của nó sẽ khiến bạn phải nhớ thật lâu mỗi khi đi xa đấy. 

Chúc bạn ngon miệng!

Phương Nhi H+; Ảnh minh họa (Internet)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng