- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Đậm đà thịt viên trứng cút sốt cà chua
5 lợi ích của trứng chim cút
Cuối tuần làm đậu phụ non hấp trứng bách thảo
Thịt viên sốt cà chua
Thơm ngon - béo ngậy món trứng đúc nấm
Nguyên liệu
Thịt nạc vai: 300gr
Trứng chim cút: 8 – 10 quả
Hành tây: 30gr
Cà chua: 100gr
Hành lá, hành khô, tỏi khô.
Nước mắm, hạt tiêu, đường, hạt nêm.
Cách làm:
Thịt nạc vai rửa sạch, băm nhỏ. Bóc 1 củ hành khô, 1 củ tỏi khô bằm nhuyễn.
Hành tây bóc vỏ, xắt nhỏ. Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc ngắn.
Ướp thịt với 1 thìa cà phê nước mắm, ½ thìa hạt nêm, ¼ thìa hạt tiêu, hành tây băm nhỏ để khoảng 30 phút cho ngấm.
Trứng chim cút luộc chín, bóc bỏ vỏ
Cà chua rửa sạch, băm nhuyễn
Dùng thìa xúc 1 phần thịt nhỏ, dàn đều ra lòng bàn tay, cho trứng chim cút vào giữa rồi bọc kín lại.
Bắc nồi hấp lên bếp, xếp thịt viên trứng cút vào hấp khoảng 5 – 7 phút cho chín tới rồi nhấc ra ngoài cho nguội bớt.
Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa cà phê dầu ăn phi thơm hành tỏi rồi cho cà chua vào chưng, thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa đường. Khi cà chua chín nhuyễn, cho thêm nửa bát con nước lọc vào đun sôi. Cho thịt viên trứng cút vào sốt với nhiệt độ bếp liu riu.
Khi thấy nước sốt cạn sệt lại thì nêm nếm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp, cho hành lá, xúc ra đĩa sâu lòng.
Thịt viên trứng cút sốt cà chua có mặn dịu, mềm mà không ngấy, ăn với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn