- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Trứng bách thảo bùi béo quyện lẫn với vị ngọt, thơm mát của đậu phụ non và tôm khô, lạ lạ mà ngon
Đậu phụ kho trứng – có lạ không?
Đậu nành có thực sự “tiêu diệt” tinh trùng?
Đầu tháng thanh đạm với đậu hũ non sốt nấm đông cô
Hướng dẫn tự làm matcha truffle siêu ngon ngậy hơn ngoài hàng
Nguyên liệu:
- Tôm khô: 200gr
- Đậu phụ non: 200gr
- Trứng bách thảo: 2 quả
- Trứng gà: 1 quả
- Lòng đỏ trứng gà: 1 lòng
- Muối, nước mắm, hạt nêm, hành lá, hạt tiêu, hành khô.
Cách làm:
Bước 1:Tôm khô rửa sạch, ngâm nở, xay nhuyễn. Đậu phụ non rửa sạch, để ráo, dùng thìa tán nhuyễn. Trứng bách thảo bóc bỏ vỏ trấu bên ngoài, rửa sạch vỏ, bổ làm bốn phần. Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Trộn lẫn tôm xay nhuyễn, đậu phụ non, một quả trứng gà đánh tan, thêm ½ thìa muối, 1 thìa nước mắm, một ít hạt tiêu, ¼ thìa hạt nêm, hành khô trộn đều.
Bước 3: Đổ hỗn hợp vào bát, xếp trứng bách thảo lên trên. Sau đó đặt bát nhỏ vào nồi hấp chín, khi hấp thỉnh thoảng bạn dùng khăn sạch lau nước đọng dưới nắp nồi, hấp từ 20 đến 25 phút. Lòng đỏ trứng gà đánh tan, thêm hành lá, rưới lòng đỏ lên phía bên trên của bát đậu phụ, đậy kín khoảng 2 phút sau đó mở nắp nồi ra, đun tiếp thêm khoảng 6 phút đến khi bề mặt phía trên của lòng đỏ chín và se lại.
Tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn