- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Miến gà trộn dễ ăn mà nhẹ bụng, rất thích hợp cho bữa tối của các gia đình
Tối nay ăn gì: Mẹ đảm làm mousse cam sữa chua, hoa đậu biếc
Tối nay ăn gì: Gợi ý 3 mâm cơm ngày Hè ngon, ngọt, bổ dưỡng
Tối nay ăn gì: Giảm nhiệt ngày Hè với bún bò Nam bộ
Tối nay ăn gì: Làm bít tết bò mềm ngon cho cả nhà
Nguyên liệu cho món này gồm có:
- Gà ta khoảng 1.5kg.
- Giá đỗ: 200gr.
- Miến dong: 300gr.
- Đậu phộng (lạc): 100gr.
- Hành khô: 100gr.
- Rau mùi, hành lá, tỏi, ớt quả, gừng, hành tây.
- Gia vị: nước tương, nước mắm, gia vị, đường, dấm trắng, hạt tiêu.
Cách làm như sau:
Gà rửa sạch, luộc chín tới để thịt gà được giòn và ngọt. Lọc lấy thịt, thái nhỏ, trộn đều với ít gia vị và hạt tiêu xay, ướp riêng ra một đĩa.
Xương gà ninh lấy nước dùng với hành tây, củ gừng nhỏ và hành củ khô nướng, nêm gia vị, nước mắm cho vừa miệng.
Đậu phộng rang chín, bóc bỏ vỏ lụa, đập dập. Hành củ khô bóc vỏ, thái lát, phi thơm vàng.
Miến khô ngâm trong nước khoảng 15 phút cho mềm, vớt ra để ráo rồi cắt dài khoảng 7cm.
Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Rau mùi, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Pha nước rưới để trộn miến: Hòa tan 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dấm trắng (hoặc nước cốt chanh tươi), 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước tương, 1 thìa nhỏ gia vị vào một bát nước dùng gà. Nêm hỗn hợp nước thấy vị chua ngọt vừa đủ, vị mặn thì đậm hơn bình thường để lúc rưới lên miến là vừa. Rắc tỏi ớt băm nhỏ tùy theo khẩu vị của gia đình.
Khi ăn, chuẩn bị các bát miệng loe, chần miến vào nước dùng rồi chia ra các bát. Giá đỗ chần sơ trong nước dùng, xếp lên trên miến, rồi tiếp đến thịt gà, đậu phộng rang, hành phi và rau mùi. Rưới nước mắm đã pha vào bát, trộn đều là có thể thưởng thức.
Nước dùng chan vào các bát nhỏ, rắc rau mùi và hành lá đã thái nhỏ để dùng kèm trong quá trình ăn miến trộn sẽ rất ngon và đẩy vị.
Món miến gà trộn ăn thích hợp vào mùa Hè bởi các thành phần của món khi thưởng thức không quá nóng, có cả rau giá, thịt gà thơm mát và ngọt, dễ ăn, không bị ngấy.
Bình luận của bạn