Tối nay ăn gì: Mẹ đảm làm mousse cam sữa chua, hoa đậu biếc

Mousse sữa chua hoa quả rất phù hợp với ngày nắng nóng

Tối nay ăn gì: Gợi ý 3 mâm cơm ngày Hè ngon, ngọt, bổ dưỡng

Tối nay ăn gì: Cháo cá hồi cho bữa tối bổ dưỡng mà nhẹ bụng

Tối nay ăn gì: Giảm nhiệt ngày Hè với bún bò Nam bộ

Tối nay ăn gì: Mẹ con cùng làm pizza cá hồi từ sandwich

Nguyên liệu cho món này phục vụ 5 người ăn gồm có: 
- Kem tươi (whipping cream): 200ml.
- Sữa chua không đường: 200ml (tương đương 2 hộp nhỏ).
- Cam tươi: 2 quả.
- Hoa đậu biếc (khô hoặc tươi đều được): 20gr.
- Sữa đặc có đường: 70ml (hoặc có thể dùng đường kính trắng thay thế)
- Gelatin: 20gr.
- Đường kính trắng làm thạch: 10gr
- Vanilla: 1 thìa nhỏ.
- Ly thủy tinh: 5 chiếc.
Cách làm như sau:
1. Với phần mousse sữa chua cam:
Gelatin ngâm với nước lọc trong khoảng 15-20 phút cho nở mềm.
Cam bổ ngang quả, vắt lấy nước cốt, lọc qua rây để không bị vương tép hoặc hột cam.
Sữa chua và sữa đặc đổ vào bát lớn, dùng phới lồng đánh đều cho nhuyễn mịn, rồi đổ 2/3 nước cam vào khuấy tiếp, lọc qua rây. 
Hấp cách thủy bát gelatin cho tan chảy hoàn toàn, thời gian hấp chỉ khoảng 15-20 giây là được, hòa ½ gelatin với hỗn hợp sữa chua thật đều.
Lấy 100ml kem tươi cho vào âu, đánh bông mềm, rồi đổ toàn bộ hỗn hợp sữa chua ở trên vào, trộn nhẹ tay với kem tươi cho đều mịn. Rót hỗn hợp vào 5 ly thủy tinh (lượt 1), cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng để đông lại.
2. Với phần mousse sữa chua hoa đậu biếc:
Cách làm cơ bản như trên, nhưng thay vì nước cam tươi sẽ là nước hoa đậu biếc đã ngâm kỹ với nước ấm để tiết màu của hoa.
Dùng 2/3 nước hoa đậu biếc hòa với hỗn hợp sữa chua, kem tươi, sữa đặc có đường, gelatin. Sau 1 tiếng phần mousse sữa chua cam trong 5 ly thủy tinh đã đông thì rót hỗn hợp hoa đậu biếc lên tạo thành lượt 2, cất ngăn mát tủ lạnh tiếp 1 tiếng.
3. Với phần thạch trên cùng (lượt 3):
Thạch cam: Lấy 1/3 nước cam còn lại hòa đều với ít đường kính trắng và gelatin đã tan chảy, lọc qua rây cho thật trong. 
Thạch hoa đậu biếc: Cũng hòa 1/3 nước màu hoa đậu biếc theo cách trên.
Sau khi phần mousse trong ly đã đông, rót thạch cam và hoa đậu biếc lên trên theo từng màu, cất ngăn mát tủ lạnh.
Giữ lạnh toàn bộ 5 ly mousse sau khi đã hoàn thành 3 lượt như hướng dẫn ở trên trong khoảng 4 tiếng để mousse được lạnh sâu và đông cứng hoàn toàn.
Khi ăn có thể trang trí thêm ít là bạc hà cho đẹp. 
Món tráng miệng mousse sữa chua hoa quả mát lạnh, thơm ngon với vị chua nhẹ hòa lẫn chút béo ngậy của kem tươi, màu sắc hấp dẫn chắc chắn sẽ làm hài lòng các thành viên gia đình bạn.
Chúc các bạn cuối tuần thật vui và ý nghĩa!
Phương Chi H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng