- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Tối nay ăn gì: Thử canh hải sản nấu nước dừa tươi nhé!
Tối nay ăn gì: Salad tôm bơ vừa mát vừa đẹp da
Tối nay ăn gì: Cuối tuần giải nhiệt với bún riêu bề bề
Tối nay ăn gì: Chè sen hoa quả vừa mát vừa thanh
Nguyên liệu gồm có:
- Sườn thăn: 700gr.
- Dứa tươi: ½ quả.
- Hành tây: 1 củ.
- Ớt chuông: ½ quả (có thể chọn nhiều màu để món ăn được bắt mắt).
- Hành khô: 2-3 củ.
- Hành lá.
Cách làm như sau:
Sườn thăn chọn dẻ dày thịt, xương mỏng, mua về rửa sạch, chặt đôi dẻ sườn rồi ướp với 1 thìa xì dầu, 1 thìa nước mắm, 1 thìa mật ong, hành khô băm nhỏ. Ướp sườn trong 1 tiếng.
Hành tây, ớt chuông, dứa (chọn quả hơi xanh để còn vị hơi chua) rửa sạch, cắt miếng to.
Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành khô rồi cho sườn đã ướp vào đảo sơ, tiếp tục cho hành tây, ớt chuông, dứa và hành lá cắt khúc vào, đổ khoảng 70ml nước, om sườn trong nồi, để lửa nhỏ trong 20 phút.
Khi sườn đã chín mềm, tắt bếp rồi bày ra đĩa hơi sâu lòng. Như vậy là món ăn đã hoàn thành.
Sườn mềm ngọt, thơm mùi dứa xem lẫn vị ngọt của ớt chuông và hành tây khiến cho món sườn om trở nên rất hấp dẫn. Món này có thể ăn với cơm hay bánh mỳ đều được, lại giải phóng cho người nội trợ khá nhiều thời gian cho việc bếp núc.
Chúc các bạn tuần mới vui tươi.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng
Bình luận của bạn