Tự làm bánh Pizza cho tiệc cuối tuần

Pizza là món ăn được hầu hết trẻ em yêu thích.

Độc đáo pizza ốc quế dễ "gây nghiện"

Không phải ai cũng biết cách làm pizza ngon và lành

Ăn pizza có thể gây nghiện như ma túy

Nguyên liệu:

Bột mì: 150gr

Nước ấm: 120ml

Men khô: 3gr

Dầu ô liu: 15ml

Thịt hun khói: 100gr

Xúc xích: 150gr (tuỳ theo sở thích bạn có thể dùng xúc xích gà, lợn, bò... tùy ý)

Sốt cà chua: 100ml

Phô mai Mozzarella: 100gr

Hành tây, ớt chuông, dứa

Cách làm:


Cho bột mì, men, muối vào âu trộn trước, sau đó cho từ từ cho nước và dầu vào. Đeo bao tay rồi nhồi cho bột quyện thành 1 khối. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt ráo phủ lên miệng âu bột, ủ nơi ấm khoảng 45 – 60 phút cho bột nở gấp đôi.


Lấy bột ra, nhồi đi nhồi lại cho thật nhuyễn rồi cán bột theo sở thích muốn ăn đế bánh dày hoặc mỏng.

Đem nướng sơ qua đế bánh khoảng 5 phút ở nhiệt độ 220 độ C sau đó để nguội. Hành tây, ớt chuông rửa sạch, thái nhỏ, dứa cắt bỏ mắt, thái lát. Pho mát bào mỏng. Xúc xích thái mỏng, vát, thịt hun khói thái miếng mỏng.


Phết một lớp mỏng sốt cà chua và rắc 1 nửa phô mai lên khắp bề mặt trong lòng của đế bánh.

Tiếp theo trải đều dứa, ớt chuông, hành tây, xúc xích, thịt hun khói rồi rắc nốt phần phô mai còn lại lên trên cùng.

Bật bếp ở nhiệt độ 250 độ C, đợi 5 phút cho nhiệt độ bếp ổn định thì cho bánh vào nướng khoảng 10 - 12 phút. Khi thấy phô mai chảy, đế bánh vàng giòn là được.

 Lưu ý: Phần nhân bánh Pizza có thể chọn nhiều loại nhân mà bạn thích như: hải sản, thịt bò bằm… kết hợp cùng cà chua bi, ớt chuông, hành tây nhưng nguyên liệu bắt buộc luôn phải có là phô mai và sốt cà chua.

Bạn nhấc bánh ra một chiếc đĩa to, dùng kéo cắt chia đều thành những miếng nhỏ hình tam giác. Khi ăn chấm cùng sốt cà chua hoặc tương ớt rất ngon.

Sự góp mặt của chiếc bánh Pizza sẽ khiến cho không khí bữa tiệc của bạn thêm rộn ràng và rôm rả hơn đấy.

Chúc bạn thành công!

Phương Nhi H+ (tổng hợp),
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng