Kết quả điều tra cho thấy, hầu hết bệnh nhân ngộ độc đều có các triệu chứng điển hình nhiễm khuẩn Salmonella như sốt, nôn mửa, đau bụng và tiêu chảy. Đây là loại vi khuẩn độc tố cao, thường tồn tại trong thức ăn khi thời tiết ẩm ướt, chuyển mùa. Ngoài ra, điều tra dịch tễ học tại tiệm bánh mì Quang Trung cho thấy, tất cả dụng cụ, trang thiết bị vật liệu trực tiếp phục vụ cho việc chế biến bánh mì đều không đảm bảo chuẩn, môi trường chế biến ẩm mốc, diện tích nhỏ hẹp dễ phát sinh nguồn bệnh. Người trực tiếp chế biến bánh mì không khám sức khỏe theo định kỳ. 13 trong số 16 nguyên liệu trực tiếp sử dụng sản xuất, chế biến bánh mì nhiễm khuẩn Salmonella.
Hiện cơ quan chức năng đã cho đóng cửa, cấm sản xuất kinh doanh đối với tiệm bánh mì Quang Trung; tiêu hủy tất nguyên liệu hiện có tại tiệm và yêu cầu tiệm bánh mì Quang Trung phải chịu các mức xử phạt với mức tối thiểu 15 - 17 triệu đồng.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin
Bình luận của bạn