Hoa rau mùi cũng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tương tự như rau mùi
Rau mùi tàu: Trị sởi, chữa đái dầm
Rau mùi tây: Giúp thải độc, chống viêm, tốt cho xương
Công dụng của rau mùi có thể bạn chưa biết
Tinh dầu rau mùi giúp tiêu diệt 12 loại vi khuẩn
Theo chuyên gia dinh dưỡng Niyati Likhite - Bệnh viện Fortis (Ấn Độ), hoa rau mùi hoàn toàn có thể ăn được. Nó có thể được sử dụng để làm hương vị cho rất nhiều món ăn. Hoa rau mùi cũng có thể được sử dụng để làm dịu các món ăn cay rất hiệu quả.
Hoa rau mùi rất giàu vi chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Tương tự như lá, hoa mùi cũng có chứa chất xơ, vitamin và các khoáng chất như calci, magne, natri và kali. Nó cũng rất giàu vitamin K, giúp đông máu và bảo vệ trái tim của bạn.
Loại hoa này cũng là giải pháp giúp hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa viêm nhiễm. Ăn cả hoa và lá rau mùi cũng rất tốt cho bệnh nhân bệnh đái tháo đường vì nó giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
Để tăng hương vị cho các món ăn, bạn có thể thêm lá và hoa rau mùi thái nhỏ vào các món ăn, lưu ý nên cho vào lúc cuối khi chế biến món ăn. Bạn cũng có thể dùng chúng để trang trí cho món ăn có thêm màu sắc và trở nên hấp dẫn hơn.
Bình luận của bạn