Bà bầu cần hết sức cẩn trọng khi dùng các loại thảo dược
6 thảo dược tự nhiên là cứu tinh cho người bị sốt xuất huyết
Sử dụng thảo dược trị bệnh thế nào cho an toàn?
Sai lầm thường gặp khi uống trà thảo dược
Các biện pháp thảo dược giúp ngăn ngừa mồ hôi đêm
Một số loại thảo mộc có thể gây sảy thai, sinh non
Khi sử dụng một lượng lớn, rất nhiều thảo mộc có trong trà hoặc các sản phẩm bổ sung sẽ trở thành có hại. Một số thậm chí làm tăng khả năng bị sảy thai, sinh non hoặc trẻ sinh ra bị nhẹ cân.
Bởi vậy, khi sử dụng thảo mộc dưới bất kỳ kình thức nào từ việc uống trực tiếp các loại thảo mộc, uống trà thảo mộc, sử dụng các sản phẩm bổ sung có nguồn gốc thảo mộc, thuốc được sản xuất từ thảo mộc... cần được sự tư vấn của bác sỹ, chuyên gia. Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu càng cần cẩn trọng hơn khi sử dụng các loại thảo mộc.
Bà bầu nên cẩn trọng khi sử dụng các loại thảo mộc
Các loại thảo mộc bạn nên tránh trong thời kỳ mang thai
Có một số loại thảo mộc Phụ nữ mang thai nên cẩn thận khi sử dụng là:
- Nha đam (lô hội): Nha đam có thể gây sảy thai và dị tật thai nhi. Ngoài ra nó cũng khiến thai nhi gặp các vấn đề về tim, nhược cơ...
- Đinh hương: Đinh hương có thể gây biến chứng ở gan và đông máu.
- Hoa nhài: Hoa nhài có thể gây co thắt tử cung, sảy thai hoặc chuyển dạ sớm.
- Bạc hà: Bà bầu nên tránh hoàn toàn các sản phẩm có thành phần bạc hà vì rất nguy hiểm đến thai nhi. Cụ thể bạc hà có thể làm giãn tử cung do đó có khả năng dẫn đến sảy thai, riêng đối với tinh dầu bạc hà có thể gây ra chảy máu âm đạo rất nguy hiểm.
Bạc hà có thể gây chảy máu âm đạo, sảy thai nếu dùng với liều lượng lớn
- Quế: Có thể gây nhiễm độc gan.
- Hoa hồi: Hoa hồi có thể gây kích ứng da.
- Tỏi: Không nên dùng quá nhiều tỏi vì nó có thể dẫn đến các biến chứng như co thắt tử cung và sảy thai.
- Hoàng liên gai: Có thể gây co thắt tử cung và khiến lượng đường trong máu hạ thấp.
- Kinh giới: Loại cây này có thể gây kích thích tử cung, dẫn đến sẩy thai.
- Mao lương hoa vàng: Mao lương hoa vàng có thể cản trở sự phát triển của thai nhi trong tử cung.
- Mướp đắng: Các bà bầu chỉ nên ăn mướp đắng một cách khoa học, tránh lạm dụng và ăn quá nhiều. Bởi loại quả này có vị đắng, dễ gây có bóp tử cung. Với phụ nữ mang thai, việc tử cung bị co bóp nhiều có thể dẫn đến sảy thai hoặc sinh non.
Ăn mướp đắng khi mang thai cũng có thể gây ra cơ thắt tử cung
- Rau sam: Phụ nữ mang thai ăn rau sam có thể làm cho tử cung co bóp với cường độ mạnh, gậy ảnh hưởng đến thai nhi, thậm chí có thể dẫn đến sảy thai.
- Rau răm: Nếu ăn quá nhiều rau răm trong thời kỳ mang thai thì bà bầu có thể bị co thắt tử cung và dẫn đến sảy thai.
Danh sách trên chưa hoàn toàn đầy đủ. Vì vậy hãy luôn luôn hỏi bác sỹ của bạn về một loại thảo mộc nào đó bạn định sử dụng là có an toàn đối với thai nhi hay không. Chú ý: Bạn vẫn có thể ăn các loại thực phẩm có chứa một số những thảo mộc trên, như tỏi, hương thảo, quế, hồi vì số lượng của chúng trong thực phẩm thường ít hơn rất nhiều so với trong trà hoặc trong các sản phẩm bổ sung.
Bình luận của bạn