Sai lầm thường gặp khi uống trà thảo dược

Nên thận trọng khi sử dụng trà thảo dược

Tử vong do uống trà thảo dược của người Mỹ gốc Hoa

Những loại trà thảo dược tốt cho sức khỏe người cao tuổi

6 loại trà thảo dược cực tốt cho nam giới

10 loại trà cực tốt cho bệnh nhân đái tháo đường

Thêm đường vào trà thảo dược

Nhiều người có thói quen uống ngọt thường thêm đường vào trà, tuy nhiên, đường là thành phần không tốt cho cơ thể. Bình thường trong thói quen ăn uống, bạn đã nên loại bỏ đường tinh luyện. Thay vì thêm đường, bạn có thể cho thêm một chút mật ong vào trà để trà có vị thơm ngon hơn. Nếu bạn muốn thêm mật ong vào trà thảo dược hãy để cho trà nguội một chút và sau đó mới thêm một muỗng cà phê mật ong. Bởi vì mật ong không nên trộn với các sản phẩm nóng.

Không nên thêm đường khi uống các loại trà thảo dược

Thêm sữa đặc vào trà 

Một số loại thảo dược có thể kỵ với sữa, vì vậy, bạn không nên dùng chúng với nhau. Một lý do khác cho việc bạn không được thêm sữa vào trà thảo dược là sữa có hàm lượng đường cao, nếu bạn dùng nhiều sẽ tăng cân. Tuy nhiên nếu loại trà bạn đang uống có mùi vị khó chịu và nếu bạn cho trẻ em uống thì bạn có thể cho thêm một chút sữa để trẻ dễ uống hơn.

Không uống trà quá nóng hoặc quá nguội

Nếu bạn muống trà thảo dược bạn nên uống trà ấm, không nên uống trà quá nóng hoặc quá nguội vì chúng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Uống trà quá nóng có thể gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Uống trà quá nguội có thể làm mất hương vị của trà và bạn sẽ bị lạnh bụng. Nếu cơ thể bạn khỏe mạnh bạn có thể uống trà hơi nóng một chút, nhưng nếu bạn đang bị nóng trong người thì tốt hơn hết bạn nên uống trà ấm.

Không uống trà thảo dược quá nóng hoặc quá nguội

Uống quá nhiều trà thảo dược

Trà thảo dược tốt cho sức khỏe nhưng bạn không nên uống quá nhiều. Mỗi loại trà thảo dược phải được uống vào một thời điểm cụ thể và tránh uống một loại trà trong thời gian dài.

Đậy nắp khi nấu trà thảo dược

Trong khi chuẩn bị trà thảo dược, cần đảm bảo rằng nắp được mở và hơi nước có thể bay hơi ra ngoài.

Nên mở hé nắp khi nấu trà thảo dược

Không tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi uống trà thảo dược

Mặc dù trà thảo dược có lợi cho sức khoẻ nhưng nó cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ. Vì vậy không phải ai cũng nên uống trà thảo dược. Nếu bạn đang bị đái tháo đường hoặc cảm thấy mệt mỏi thì tốt nhất là không uống trà thảo dược. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi uống trà thảo dược. 

Thanh Tú H+ (Theo Stylecraze)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp