Mẹ bầu nên ăn những loại trái cây nào?

Trái cây rất tốt cho phụ nữ mang thai

Mẹ bầu cần tiêm phòng những bệnh gì khi mang thai?

Các mốc khám thai mẹ bầu cần nhớ

Mẹ béo phì, con mắc chứng tự kỷ

4 bài tập đơn giản giúp mẹ bầu sinh thường dễ hơn

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý trong thời gian mang thai là rất quan trọng đối với sức khỏe của mẹ và bé. Theo khuyến cáo của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, phụ nữ mang thai nên ăn khoảng 500gr trái cây hàng ngày, bao gồm cả các loại trái cây tươi, trái cây đóng hộp, sấy khô...

Trái cây nhiều chất xơ

Nhiều thai phụ thường bị táo bón, khiến cơ thể có cảm giác cồng kềnh và không thoải mái. Chính vì vậy, ăn nhiều trái cây tươi giàu chất xơ sẽ giúp hệ tiêu hóa vận hành hiệu quả, giảm táo bón và giảm nguy cơ bị bệnh trĩ. Táo, lê, chuối, cam, kiwi... là những loại trái cây giàu chất xơ.

Táo là một trong những loại hoa quả giàu chất xơ

Trái cây giàu vitamin C

Vitamin C có nhiều trong các loại trái cây như cam, chanh, dưa hấu, bưởi, dâu tây, kiwi... Ăn đủ loại vitamin này sẽ giúp cơ thể hấp thu chất sắt – một khoáng chất vô cùng quan trọng trong quá trình mang thai, đồng thời giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Những loại trái cây giàu chất xơ như cam tốt cho thai phụ

Trái cây giàu acid folic

Bổ sung đủ acid folic trước và trong khi mang thai có thể ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở trẻ. Những loại trái cây giàu acid folic là cam, dứa, bơ, đu đủ...

Bơ là loại trái cây giàu acid folic

Trái cây giàu kali

Khi mang thai, mẹ bầu dễ bị chuột rút. Đây là một dấu hiệu phổ biến xuất hiện khi mang bầu và có thể được giảm nhẹ bằng cách nạp đủ kali trong chế độ ăn. Kali cũng là một chất điện giải quan trong của cơ thể. Những loại trái cây giàu kali là chuối, đào, dưa hấu, nho,  kiwi...

phụ nữ mang thai nên ăn nhiều chuối


Thu Hà H+ (Theo Livestrong)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Yêu trẻ