Món cá ngừ có "vị lạ” khiến hàng loạt công nhân nhập viện

Công nhân nhập viện sau bữa ăn (Ảnh: NLĐ)

Nam giới có nên ăn nhiều cá ngừ?

Học lỏm cách làm salad cá ngừ của người Địa Trung Hải

Cách làm sandwich cá ngừ giúp tăng cơ, tăng cân

Ăn cá ngừ: Bổ nhưng đôi khi cũng khổ

Chiều 15/12, Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa huyện Bến Lức (Long An) cho biết sức khỏe những công nhân nghi bị ngộc độc thực phẩm đã phục hồi. Bệnh viện đã xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân ngộc độc.

Khoảng 11h30 cùng ngày, hàng loạt công nhân Công ty TNHH Giày Đông Việt (Khu công nghiệp Thuận Đạo mở rộng, huyện Cần Đước) sau khi dùng bữa trưa đã phải nhập viện điều trị do có triệu chứng chóng mặt, nôn ói. Có công nhân ngất tại nhà ăn.

Công nhân Phạm Thị Kim Ngọc (ngụ huyện Thủ Thừa) cho biết kết thúc ca sản xuất sáng, toàn bộ công nhân ở lại ăn cơm trong công ty. Bữa trưa có các món rau xào, canh và cá ngừ sốt cà chua.

“Khi ăn đến món cá ngừ kho cà tôi thấy vị rất lạ nên chỉ ăn một chút. Khoảng 20 phút sau trong người bắt đầu có những biểu hiện khó chịu như mệt, khó thở, buồn nôn. Một số anh chị em khác cũng có biểu hiện tương tự”, chị Ngọc kể lại. Ngay sau đó, công ty đưa số công nhân bị ngộ độc vào Bệnh viện huyện Bến Lức.

Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa huyện Bến Lức tiếp nhận 10 trường hợp bị nặng, còn khoảng 30 trường hợp khác bị nhẹ không nhập viện được về nhà uống thuốc điều trị. Các bệnh nhân vẫn đang tiếp tục các y, bác sỹ theo dõi và điều trị.

Người quản lý công ty cho biết trung bình một bữa công ty có trên 400 suất ăn.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn