Salad cá ngừ là một trong những món ăn được ưa chuộng tại Địa Trung Hải
Salad dưa hấu, feta ngon khó cưỡng
Salad gà cuốn kiểu Hy Lạp
Salad cua giòn giòn, ngọt ngọt
Lạ miệng bơ nhồi salad
Hãy cùng Health+ "học lỏm" công thức làm món salad cá ngừ của người Địa Trung Hải nhé!
Thành phần:
- 4 hộp cá ngừ thịt trắng, lấy cá ra và để ráo nước (mua tại siêu thị)
- 1/4 hộp nụ hoa atisô (artichoke hearts, mua tại siêu thị)
- Ớt chuông đỏ xắt nhỏ (hoặc ớt chỉ thiên nếu bạn thích ăn cay)
- 3/4 cốc quả olive (cốc 250ml)
- Hành băm nhỏ
- Rau mùi tây băm nhỏ
- Rau húng quế tươi
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- Lá bạc hà tươi
- Nửa cốc mayonnaise
- 3 muỗng canh nước cốt chanh
- Gia vị: Muối và hạt tiêu đen
Cách làm:
- Cho tất cả các nguyên liệu trên vào một bát to và nhẹ nhàng trộn với nhau.
- Ăn với bánh sandwich hoặc ăn một mình.
Giá trị dinh dưỡng
Mỗi phần ăn cung cấp:
- 240 calorie (120 calorie là từ chất béo)
- 14gr chất béo (1gr chất béo bão hòa, 50mg cholesterol)
- 670mg natri
- 6gr carbohydrates (2gr chất xơ, 0.1gr đường)
- 20gr protein.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng
Bình luận của bạn