- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Sushi chay - món chay ngon và thanh mát
Sushi cá ngừ Nhật Bản cho ngày cuối tuần
Những loại sushi ngon nhất nên thử một lần trong đời
Sushi cuộn dưa chuột - Món ăn cho năm mới theo kiểu Nhật
Chắc chắn là bạn đang ăn sushi sai cách rồi!
Đây là một món sushi thuần chay với rất nhiều rau củ và hạt. Món sushi này không dùng cơm gạo như bình thường, bởi vậy ăn rất nhẹ bụng. Điều đặc biệt là món sushi chay này không hề dùng đến nhiệt để làm chín, bởi vậy rất tươi và thanh mát, là lựa chọn hoàn hảo cho mùa Hè nắng nóng. Bạn có thể tự sáng tạo nên món sushi chay cho riêng mình bằng cách thay thế các nguyên liệu cho phù hợp.
Nguyên liệu:
Cơm sushi:
1 cái súp lơ trắng to (làm được khoảng 6 bát cơm súp lơ)
1/4 bát hạnh nhân
1 thìa canh mật ong thực vật (bee-free honey, được làm từ táo)
Một chút muối hồng Himalaya.
*Súp lơ trắng cắt nhỏ không chứa tinh bột do đó ít calo và carbohydrat hơn gạo. Thay thế “cơm” bằng súp lơ trắng vừa ngon, thanh đạm lại tốt cho sức khỏe.
*Nếu không mua được mật ong thực vật, bạn có thể mua mứt táo để thay thế.
Nhân cuốn:
8 miếng rong biển khô to
1 quả dưa chuột, gọt vỏ, thái miếng nhỏ dài
1 củ cà rốt, gọt vỏ, thái miếng nhỏ dài
4 cái nấm đông cô tươi, rửa sạch, thái miếng nhỏ
4 cây hành lá, rửa sạch, thái nhỏ
1 quả bơ, gọt vỏ, thái miếng nhỏ dài
1,5 bát rau mầm cỏ linh lăng (alfalfa sprouts)
Hướng dẫn cách làm sushi chay - món chay ngon:
1. Cho súp lơ vào máy xay thực phẩm, xay nhỏ. Đổ súp lơ ra bát to.
2. Cho hạnh nhân vào máy xay thực phẩm, xay nhỏ. Trộn hạnh nhân vào bát súp lơ, rưới thêm chút mật ong thực vật và muối, trộn cho đến khi kết hợp.
3. Đặt 1 miếng rong biển khô lên tấm cuộn sushi hoặc bề mặt phẳng, cho 1/2 bát cơm súp lơ lên trên miếng rong biển. Dàn đều cơm súp lơ lên trên, chừa lại khoảng 2,5cm xung quanh các mép rong biển.
4. Cho thêm dưa chuột, cà rốt, nấm, bơ, hành lá, cỏ linh lăng lên trên cơm.
5. Cuộn rong biển lại cho tròn. Bôi chút nước lên phần mép rong biển để cuộn sushi không bị bung ra.
6. Dùng dao sắc cắt cuộn cơm thành từng miếng sushi nhỏ. Lau dao bằng khăn ẩm sau mỗi lần cắt để dao không bị dính.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món sushi chay!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn