Sushi không chỉ tươi ngon mà còn được trình bày đẹp mắt
Sushi cá ngừ Nhật Bản cho ngày cuối tuần
Phụ nữ mang thai ăn sushi có an toàn không?
Chắc chắn là bạn đang ăn sushi sai cách rồi!
Sống lâu hơn nhờ ăn sushi
Nigirizushi
Nigirizushi hoặc Nigiri là loại sushi truyền thống. Nguyên liệu gồm: Sashimi mỏng hoặc dày như cá hồi, cá ngừ, cá cam Nhật, cá ngừ, mực ống, ngao... đặt trên một miếng cơm được ép hình thuôn dài.
Temarizushi
Temari-sushi là một biến thể của Nigiri có hình tròn nhỏ thay vì hình trụ thông thường. Những miếng cơm tròn đầy màu sắc của sushi kết hợp với màu sắc tương phản của sashimi hoặc rau nấu chín trên cơm trông giống như đồ trang trí vậy.
Gunkan maki
Gunkan maki còn được gọi là tàu chiến Nhật Bản do hình dáng của nó giống như một chiếc tàu. Các loại Gunkan maki phổ biến nhất là nhím biển, trứng cá hồi, trứng cá ốt vảy nhỏ, hàu, tương natto...
Makizushi
Makizushi hay Maki là một loại sushi có rong biển cuộn cơm và các thành phần khác thành hình trụ dài sau đó cắt thành từng miếng nhỏ. Maki là một loại sushi phổ biến, nổi tiếng trên toàn thế giới.
Các nguyên liệu để chế biến có thể là bất cứ thứ gì, như trái cây, rau, dưa chuột, thịt, hải sản...
Hosomaki
Hosomaki là loại sushi rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi ở Nhật Bản cho bữa trưa, bữa ăn nhẹ, picnic... Hosomaki thường chỉ chứa cơm cùng với một loại nhân, được cuốn bằng rong biển.
Một số loại Hosomaki phổ biến nhất là: Tekkamaki - đầy cá ngừ tươi; Negitoromaki - lát bụng cá ngừ có mỡ béo trộn lẫn với hành thái nhỏ và negi - một trong những món phô mai nổi tiếng nhất của Nhật Bản; Kappamaki - chứa dưa chuột; Takuan hoặc Oshinko maki - có dưa củ cải chua...
Chumaki
Tương tự như Hosomaki, Chumaki chỉ khác ở kích thước. Chumaki chứa 2 - 3 thành phần như lươn, dưa chuột, cá ngừ...
Futomaki
Ở Nhật, Futomaki thường chứa nhiều loại rau nhiều màu sắc và dưa chua, đôi khi được trang trí bằng bột cá. Một loại Futomaki rất phổ biến ở Nhật Bản là Ehomaki. Ehomaki được làm từ 7 thành phần, đồng bộ với bảy vị thần may mắn.
Uramaki
Về cơ bản, Uramaki là rong biển nhồi với cơm và các thành phần như cua, bơ, kem pho mát, tempura tôm... Vừng rang thường được rắc bao quanh vừa để tăng hương vị vừa giúp giảm độ dính của sushi.
Temaki
Temaki có hình nón được cuộn bằng rong biển, bên trong có cơm, cá (cá ngừ, cá hồi...) và rau.
Bình luận của bạn