Chán gà luộc, thử ngay nộm gà xé phay trộn dầu dấm

Món nộm gà xé phay biến tấu với nước sốt dầu dấm

Salad dưa chuột tỏi tốt cho người bệnh tăng huyết áp

7 nguyên liệu nên có trong thực đơn salad giảm cân

Tối nay ăn gì: Salad rau mầm củ cải đỏ trộn thịt bò

Dùng dầu ăn để trộn salad: Loại nào phù hợp nhất?

Ức gà là thực phẩm phổ biến trong thực đơn giảm cân. Tuy nhiên, chỉ ăn ức gà nướng hay luộc rất nhanh chán. Bạn có thể xé nhỏ ức gà hoặc gà luộc để làm món salad gà trộn dầu dấm. Đây là món nộm chua ngọt, giòn ngon thích hợp để chống ngán sau những bữa ăn nhiều dầu mỡ.

Nguyên liệu (2-3 người ăn)

Phần nước sốt dầu dấm:

2 thìa canh nước tương (xì dầu)
3 thìa canh dấm trắng (dấm gạo hoặc dấm táo)
1 thìa canh dầu mè
2 thìa canh dầu olive (có thể thay bằng dầu hạt nho, dầu hạt cải)
1 thìa cà phê đường
1 thìa cà phê gừng băm
1 tép tỏi băm
1/2 thìa cà phê tiêu đen

Phần salad:

Cải thảo
Bắp cải tím
Cà rốt
Thịt gà xé sợi thành miếng vừa ăn

Trang trí:

Mì tôm vụn hoặc mì sợi chiên giòn
1-2 thìa cà phê vừng trắng rang (hạt mè rang)

Cách thực hiện

Bước 1: Cho các nguyên liệu phần nước sốt dầu dấm vào một chiếc lọ thủy tinh. Đóng nắp lại và lắc đều các nguyên liệu. Để lọ nước sốt sang một bên trong vòng 10 phút cho hương vị hòa quyện.

Bước 2: Rửa sạch cải thảo, bắp cải và cà rốt. Thái cải thảo, bắp cải thành sợi nhỏ. Cà rốt thái lát mỏng, sau đó thái sợi. Bạn cũng có thể dùng dụng cụ để bào sợi cà rốt.

Với lượng nước sốt trên, bạn cần sử dụng: 4 cốc cải thảo thái nhỏ, 1,5 cốc bắp cải thái nhỏ, 1 cốc cà rốt thái sợi, 2 cốc thịt gà xé (đo bằng cốc đong thực phẩm hoặc ước lượng theo tỷ lệ).

Bước 3: Trộn các nguyên liệu phần salad vào một chiếc bát (tô) lớn. Rắc mì tôm vụn lên trên, thêm nước sốt và trộn đều cho nước sốt thấm vào nguyên liệu.

Bước 4: Trang trí món nộm gà xé phay với vừng rang và thưởng thức.

Quỳnh Trang H+ (Theo RecipeTin Eats)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng