Sườn lợn ướp cà phê nướng lên thơm phức cả nhà cùng mê

Miếng sườn thơm ngào ngạt, vị ngon khó chối từ

Ứa nước miếng với sườn nướng tỏi thơm cay

Cơm tấm sườn nướng "đúng điệu" Sài Gòn

Bơ nướng và salad tôm: Món nướng ngon, không sợ ung thư

Trổ tài với 4 món nướng hấp dẫn

Thành phần:

- Xương sườn lợn: 500gr

Nước sốt gồm:

- 2 tép tỏi băm nhỏ

- 1 cốc cà phê đặc, để ở nhiệt độ phòng

- Giấm thơm Balsamic: 60ml; Mù tạt Dijon: 50gr

- Đường nâu: 20gr; Dầu olive: 2 thìa canh; Một ít hành lá thái nhỏ

- Hạt tiêu đen: 1 thìa cà phê; Muối biển: ½ thìa cà phê.

Cách làm sườn lợn ướp cà phê nướng - Món nướng ngon dễ làm:

- Sườn lợn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo nước.

- Trong 1 cái bát, trộn tất cả các thành phần nước sốt với nhau.

- Cho xương sườn lợn vào bát hoặc khay to, rót nước sốt vào ướp, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 giờ.

- Lót tấm giấy bạc lên khay nướng, gắp sườn cho lên giấy bạc. Gói kín tấm giấy bạc lại.

- Đặt khay nướng vào lò nướng, nướng ở 200 độ C trong 45 phút.

- Tắt lò nướng đi, bỏ sườn ra, lật lại những miếng sườn. Gói lại tấm giấy bạc bọc kín sườn, cho vào lò nướng, nướng thêm 15 phút nữa là sườn chín vàng nâu, dậy mùi thơm ngào ngạt.

Cuối cùng là bày sườn nướng ra đĩa và thưởng thức!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày


Anh Nguyễn H+ (Theo daydaycook.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng