- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Mực xào đậu Hà Lan vừa giòn vừa ngọt rất dễ ăn lại có đủ dinh dưỡng
Món ngon mỗi ngày: Cá mú xào cần tây
Cá mú xào ớt chuông - Món ngon lạ miệng cho bữa cơm tối
Mực xào đậu tuyết đãi cả nhà ngày mưa lạnh
Mực xào ớt chuông theo kiểu Quảng Đông
Nguyên liệu:
- Mực: 250gr
- Đậu Hà Lan (có thể ăn sống): 250gr; Ớt chuông: ½ quả
- Tỏi: 2 tép; Tiêu: ½ thìa cà phê;
- Dầu ăn: 3 thìa canh; Xì dầu: 2 thìa canh
- Rượu gạo: 1 thìa canh (nếu không thích cho rượu bạn có thể bỏ qua).
- Muối
- Tinh bột ngô: 1 thìa cà phê hòa cùng 2 thìa canh nước
- Dầu mè: 1 thìa cà phê
Cách thực hiện
Sơ chế:
Mực ống rửa sạch với rượu, khứa vẩy rồng, thái miếng vừa ăn, xếp mực ra đĩa. Ớt chuông rửa sạch thái miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Đậu Hà Lan ngọt cắt bỏ đầu đuôi.
Xào mực:
Làm nóng chảo, cho đậu Hà Lan và ớt chuông vào xào nhanh với 1 thìa canh dầu ăn. Xúc ra để riêng.
Thêm 2 thìa canh dầu ăn vào đun nóng, phi thơm tỏi, cho mực vào và tiếp tục xào khoảng 2 phút (Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm vài lát ớt bỏ hạt vào phi thơm cùng tỏi).
Khi mực mềm, cho đậu Hà Lan, ớt chuông vào xào cùng. Nêm gia vị và xì dầu cho vừa miệng, vừa nêm vừa đảo liên tục cho đến khi mực, đậu, ớt chín mềm thì cho tinh bột ngô vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Tắt bếp.
Xúc mực xào đậu ra đĩa, rưới dầu mè, rắc hạt tiêu lên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn