- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Cá mú xào ớt chuông có vị thơm ngon đậm đà rất đưa cơm.
Món ăn sáng: Làm bánh mì nướng okonomiyaki vừa ngon vừa dễ làm
Món ăn ngon: Chả cá xào hành tỏi
Bổ sung chất xơ với cà xào thịt băm
Lòng cá xào dưa chua: Nhắc đến là thèm!
Nguyên liệu:
- Phi lê cá mú: 400gr
- Ớt chuông đỏ: ½ quả; Ớt chuông xanh: ½ quả
- Hành tây: ½ củ
- Đậu đen lên men: 10gr (tùy thích)
- Tỏi: 3 tép; Gừng: 2 lát
- Lòng trắng trứng: 2 thìa canh
- Dầu: 1 thìa canh; Rượu trắng: 1 thìa cà phê
- Muối, đường, hạt tiêu, tinh bột ngô: Vừa đủ
Hướng dẫn cách chế biến cá mú xào ớt chuông - món ngon cho bữa cơm tối:
Cá mú rửa sạch, thấm khô rồi thái miếng vừa ăn. Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ bỏ hạt, thái miếng vuông. Hành tây bóc vỏ, thái miếng vuông. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Cho cá vào bát ướp khoảng 10 phút cùng chút muối, ½ thìa cà phê đường, hạt tiêu, rượu, tinh bột ngô, lòng trắng trứng và dầu ăn.
Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào chảo rồi đun nóng. Cho cá vào rán sơ qua cho đến khi cá xém cạnh. Gắp cá ra đĩa để riêng.
Vẫn dùng chảo vừa rán cá. Cho thêm một chút dầu ăn vào chảo, thêm gừng và tỏi vào đảo đều cho thơm, tiếp đó cho đậu đen lên men và hành tây vào đảo.
Sau đó cho ớt chuông xanh, đỏ và cá vào xào đến khi các nguyên liệu chín, dậy mùi thơm thì tắt bếp.
Xúc món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn