Món nấm nướng cuộn này rất phù hợp vào những ngày cuối tuần
Những món hạn chế ăn khi ra nước ngoài
Món ăn bổ dưỡng từ móng giò lợn
Các món sơn hào hải vị tiến vua
Củ sen - món ăn bổ dưỡng không thể bỏ qua
Nguyên liệu chính
Đối với nấm hương:
- 2 chén nấm hương thái lát;
- 2 thìa cà phê dầu ăn;
- 1/4 thìa hành xắt nhỏ;
- 1/2 thìa cà phê ớt xanh thái nhỏ;
- Muối ăn;
- 1/4 thìa cà phê rau oregano khô;
- 2 thìa canh rau mùi thái nhỏ (dhania);
- Hạt tiêu đen mới xay;
- 1 muỗng cà phê bột mỳ (gehun ka atta).
Rửa sạch nấm hương tươi, để ráo nước sau đó thái lát mỏng
Nước sốt cà chua:
- 1/2 chén xắt nhỏ cà chua;
- 2 củ hành tây xắt nhỏ muỗng canh;
- 1 tép tỏi lớn (lehsun);
- Bột ớt 1/4 muỗng cà phê;
- Muối ăn.
Nước sốt trắng:
- 1/2 thìa canh bột mỳ;
- 1/2 cốc sữa ít béo;
- 1/2 thìa cà phê dầu ăn;
- Muối và hạt tiêu đen mới xay.
Cách làm
Làm lá bột cuốn: Trộn bột mỳ với nước và rán mỏng (hình chữ nhật, kích thước khoảng 7 inch).
Bước 1: Đun nóng dầu ăn trong chảo chống dính loại to, thêm hành tây và ớt xanh vào để xào trên ngọn lửa trung bình trong khoảng 1 phút. Sau đó, thêm nấm và muối và xào trên lửa vừa khoảng 2 phút.
Cho rau oregano, rau mùi và bột hạt tiêu đen và xào trên ngọn lửa trung bình trong 1 phút, khuấy liên tục. Tiếp đó, thêm bột mỳ, trộn đều và nấu trên lửa vừa cho 1 phút nữa.
Bắt xuống, chia đều ra ba bát bằng nhau.
Phi hành tỏi cà chua và sau đó đảo cho thật mịn
Bước 2: Cho hành, tỏi, cà chua và hai thìa canh nước vào trong chảo chống dính loại sâu lòng và trộn đều. Đậy nắp và nấu trên ngọn lửa trung bình khoảng 5 - 6 phút. Đổ ra bát và quấy cho đến khi cà chua nát mịn.
Cho sốt cà chua vào chảo rộng, thêm một chút bột ớt và muối trộn đều và đun trên ngọn lửa trung bình trong vòng 2 phút và bắt xuống.
Bước 3: Cho dầu vào chảo nóng, thêm bột mì và nấu trên lửa trung bình trong khoảng một phút. Thêm sữa và đảo đều trong khoảng 2 phút, khuấy liên tục. Thêm muối, hạt tiêu trộn đều và bắt xuống.
Bước 4: Đặt lá cuốn lên bề mặt sạch và khô, đưa 1 phần nấm đã chuẩn bị ở trên cuộn lại thật chặt (lưu ý cẩn thận để lá không bị rách).
Xếp cả 3 cuộn trên một khay nướng, đổ nước sốt cà chua và sốt trắng lên, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200oC trong khoảng 5 phút.
Bình luận của bạn