- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Thịt cừu rất mềm và có hương vị tuyệt vời
4 món ngon từ thịt cừu: Món Tây sang trọng, dễ làm
Thịt cừu ngon lành thế nào mà nhiều người ưa thích đến thế?
Ăn thịt cừu thì ngon nhưng lợi hại thế nào?
Món ngon cuối tuần: Cách làm gà nướng bơ chanh
Nhiều người sợ nướng cả một chiếc đùi cừu vì đây là một tảng thịt lớn và đắt tiền. Những gợi ý dưới đây sẽ cho bạn thấy, nướng đùi cừu thật đơn giản.
Bạn nên chọn chiếc đùi cừu còn xương (chưa bị lọc xương), bởi sau khi nướng, thịt có vẻ mềm và ngọt hơn. Nếu bạn lo không biết lọc xương ra khỏi thịt, thì nên chọn đùi cừu không xương, nhưng nhớ buộc dây cho tròn miếng thịt lại. Tiếp theo, hãy yêu cầu người bán thịt lọc bỏ lớp mỡ dày bao quanh đùi cừu, vì lớp mỡ này có thể khiến thịt cừu có mùi mạnh, khó ăn.
Bạn không cần phải ướp thịt, vì thịt cừu tự nhiên mềm, ướp có thể phá vỡ kết cấu và hương vị, khiến thịt dai hơn.
Nguyên liệu (dành cho 10 người ăn):
- 2 – 3 cân đùi cừu
- 3 thìa canh dầu olive
- 6 tép tỏi
- 3 nhánh hương thảo tươi
- Muối và hạt tiêu đen: Vừa đủ
Dụng cụ: Lò nướng, khay nướng, giấy bạc.
Cách làm đùi cừu nướng tỏi và hương thảo:
Lấy đùi cừu ra khỏi tủ lạnh khoảng 1 giờ nếu bạn đã làm lạnh. Để đùi cừu ở nhiệt độ phòng sẽ nấu nhanh hơn và ngon hơn.
Cho đùi cừu vào khay nướng, chà xát dầu olive quanh chiếc đùi cừu. Sau đó rắc đều muối và hạt tiêu.
Cho đùi cừu vào lò nướng, nướng trong 5 phút hoặc cho đến khi phần trên của chiếc đùi có vẻ khô và sẫm màu.
Lật đùi cừu lại và nướng tiếp 5 phút cho đến khi mặt kia cũng khô và sẫm màu. Lấy thịt cừu ra khỏi lò. Đặt nhiệt độ lò nướng lên 325 độ F (163 độ C).
Băm tỏi và hương thảo. Chà xát tỏi và hương thảo quanh chiếc đùi cừu. Bọc giấy bạc quanh khay nướng nhưng nhớ không bọc quá chặt để tỏi và hương thảo không bị cháy.
Cho đùi cừu vào giữa lò, nướng trong 1 tiếng.
Bỏ giấy bạc ra, dùng nhiệt kế đo thực phẩm đo nhiệt độ của thịt cừu. Nếu thấy bên phần thịt bên trong có nhiệt độ khoảng 57 độ C (hoặc cao hơn) là được. Nếu cảm thấy thịt cừu vẫn chưa chín, bạn có thể nướng thêm một chút nữa.
Mang thịt cừu ra khỏi lò ít nhất 15 phút trước khi lọc bỏ xương.
Lưu ý khi lọc xương đùi cừu: Dùng dao thái thịt vuông góc với xương rồi xẻo một đường thẳng xuống (như hình).
Thịt cừu đã nướng nếu ăn không hết, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 3 ngày.
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon cuối tuần
Bình luận của bạn