Món thịt heo xóc tỏi ớt có vị thơm cay nồng nàn
Thịt ba chỉ rang cháy cạnh cùng tôm thơm ngon bá cháy!
Thịt ba chỉ chiên nước mắm cho bữa cơm đầu tuần.
Thịt heo chiên cốm cuối mùa
Ngon & lạ: Thịt lợn tẩm mật ong xào ớt chuông
Cách làm thịt heo xóc tỏi ớt:
(Dùng loại thìa cà phê để đong gia vị)
Thực hiện:
Thịt ba chỉ rửa sạch, chần qua nước sôi khử mùi hôi, để ráo nước. Thái miếng mỏng vừa ăn. Tỏi, sả, hành tím, ớt: Làm sạch, băm nhỏ. Hành lá, rau mùi: Nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.
Ướp thịt với ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, hành tím trộn đều rồi để ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Bật bếp đun nóng nồi, cho thịt heo vào chiên áp chảo với lửa vừa để cho miếng thịt chín và vàng đều. Khi thịt heo chín vàng vớt ra đĩa để riêng.
Dùng chiếc chảo vừa chiên thịt, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng, phi tỏi, ớt, hành, sả thật thơm rồi cho thịt heo, 1 thìa muối tiêu vào đảo đều, xóc nhẹ nhiều lần đến khi món thịt heo dậy mùi thơm thì tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ lên trên vậy là hoàn thành món thịt heo xóc tỏi ớt.
Trình bày món ăn ra đĩa, xếp rau mùi để trang trí xung quanh và thưởng thức với cơm nóng sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm cùng chuyên đề Món ngon mỗi ngày.
Bình luận của bạn