Rượu vang đỏ có khả năng ức chế vi khuẩn gây hại men răng
Có nên uống nhiều rượu vang đỏ?
Rượu vang đỏ cho tuổi thọ kéo dài
Vang đỏ ngăn chặn ung thư như thế nào
Rượu vang đỏ không phải là "thần dược"
Có tới hàng trăm loài vi sinh vật cùng tồn tại trong miệng con người cùng một lúc. Các vi sinh vật này cũng như các vi khuẩn khác tồn tại lâu ngày trong răng miệng sẽ tạo thành mảng bám trên răng. Nếu không vệ sinh răng miệng thường xuyên có thể dẫn tới sâu răng và nhiều bệnh vấn đề răng miệng khác. Có tới 60 - 90% dân số thế giới gặp phải các vấn đề về răng miệng.
Các nhà nghiên cứu cho biết, polyphenol có trong trà xanh, nam việt quất và các chiết xuất từ rượu và nho có thể ức chế sự phát triển của các chủng streptococcus - một loại vi khuẩn hình thành trong quá trình lên men của thức ăn trong khoang miệng.
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, sự kết hợp giữa rượu vang và chiết xuất từ hạt nho rất có hiệu quả trong việc chống lại và ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn răng miệng. Uống rượu vang đỏ ở nồng độ vừa phải sẽ ức chế sự tăng trưởng của một số loài vi khuẩn gây bệnh răng miệng.
Bình luận của bạn